Thời Trang

Sài Gòn bao dung mùa dịch: Thầy giáo Tây làm tình nguyện ở phiên chợ 0 đồng | Giới trẻ

Cảm nhận tình người Việt Nam mùa dịch

Chị Nguyễn Thanh Thảo (27 tuổi, nhân viên văn phòng Q.10) cho biết Josh đang dạy tiếng Anh tại trung tâm Q.Tân Bình, nghe chị tham gia hoạt động tình nguyện vì người nghèo, anh rất hào hứng tham gia.

Sài Gòn chịu mùa dịch bệnh: Cô giáo miền Tây tình nguyện đi chợ 0 đồng - ảnh 1

Josh tham gia nhiều công việc không tên khác và không ngại vất vả

Sáng nay là ngày đầu tiên Josh và bạn gái đến ủng hộ phiên chợ 0 đồng. Josh cho biết công việc thiện nguyện này rất có ý nghĩa với anh và mang lại niềm vui cho những người dân đang gặp khó khăn vì dịch bệnh. Covid-19.
Josh phân phát quà từ sáng cho mọi người rồi xắn tay xách, phân loại từng củ khoai, cho vào túi thực phẩm để chuyển đến cộng đồng địa phương. khu cách ly.
Theo quan điểm của một người nước ngoài, Josh cho biết anh chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu thương của cộng đồng con người Việt Nam quá lớn cho nhau.
“Nhiều người gặp khó khăn, mất việc làm vì dịch bệnh Covid-19. Còn nhiều người nghèo, nhưng người Việt Nam vẫn giúp đỡ nhau, giúp đỡ người khác khổ hơn mình. Tôi đang sống ở Việt Nam nên tôi cũng muốn giúp đỡ ”, Josh chia sẻ.

Trong thời gian qua, Josh đã tham gia các hoạt động tình nguyện ở nhiều nơi như dạy tiếng Anh miễn phí và xây nhà cho người dân ở Campuchia. Anh còn dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em ở khu vực anh thuê nhà ở Q.Tân Bình.

Người sài gòn không bao giờ đơn độc

Trưởng nhóm Chung tay vì cộng đồng, anh Nguyễn Tiến Danh, cho biết chợ được thành lập cách đây 3 ngày, nhằm tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, điểm hẻo lánh trên địa bàn quận 4 và quận 8. Chợ nằm ngoài trụ sở UBND TP. P.13 Q.4.

Danh và nhiều bạn đã gọi nhiều thức ăn, rau củ, chuẩn bị gói từng phần quà. Phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm, rau củ quả để bà con sử dụng trong 3 ngày.

Sài Gòn chịu mùa dịch bệnh: Cô giáo miền Tây tình nguyện đi chợ 0 đồng - ảnh 3

Đi chợ theo tiêu chí 5k, giữ khoảng cách 2 mét và đeo khẩu trang.

“Có rất nhiều người tích cực kêu gọi, đóng góp, thậm chí có những người xem trên mạng cũng đến quan sát và mang quà đến ủng hộ. Một số cụ già dành dụm nhiều năm cũng mang đến đây nhờ chia sẻ cho người khó khăn ”, ông Danh nói.

Đó là tình cảm nồng hậu của người Sài Gòn trong mùa dịch bệnh này. Danh chia sẻ: “Nói đến chợ chữ, nhiều người nghĩ ngay đến nơi mua sắm, nhưng chợ này hoàn toàn miễn phí cho người có nhu cầu”.

Để đảm bảo an toàn chống dịch, chợ cũng giới hạn số lượng tình nguyện viên và mỗi ngày chỉ có khoảng 5 người thay phiên nhau thực hiện công việc.

Người dân đến nhận quà phải đứng lưới cách xa 2m để đảm bảo khoảng cách giữa ổ dịch Covid-19. Sau khi kết thúc phiên chợ, nhân viên y tế sẽ tiến hành khử trùng sạch sẽ nơi tập trung đông người.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/sai-gon-bao-dung-mua-dich-thay-giao-tay-lam-tinh-nguyen-o-phien-cho-0-dong-1405661.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button