Thời Trang

Sài Gòn giãn cách nhưng không…xa cách: ‘Thuyền trứng’ lan tỏa yêu thương đến cộng đồng | Giới trẻ

Cả gia đình xếp thuyền chở trứng trong những ngày Sài Gòn bị cô lập

Trong những ngày Sài Gòn chia cắt, khi chuẩn bị nhu yếu phẩm để gửi ủng hộ, gia đình anh Lộc gặp khó khăn trong việc đóng gói trứng gà: “Với số lượng hơn 1.000 quả trứng gà, lại được đóng trong thùng xốp lớn nên chúng tôi không làm được”. Lúc đầu chưa biết gói vì trứng dễ bị vỡ khi vận chuyển nên “trong cái khó ló cái khôn”, cháu gái tôi nảy ra sáng kiến ​​dùng giấy để gấp những chiếc thuyền nhỏ, lót một lớp trấu dưới đáy ghe rồi mới đóng thùng ”, ông Lộc nói.

Nhờ ý tưởng độc đáo của cháu gái mà gia đình ông Lộc đã có cơ hội tụ tập lại với nhau Hãy thể hiện sự khéo léo của bạn để làm 100 chiếc thuyền giấy đựng trứng. Thuyền giấy đựng trứng rất chắc chắn, giúp trứng không bị vỡ trong quá trình di chuyển đến các điểm bị chặn.
Sài Gòn xa nhưng không… xa: 'Thuyền chở trứng' lan tỏa yêu thương đến cộng đồng - ảnh 1

Trứng được đóng gói cẩn thận để tránh bị vỡ khi vận chuyển

Em Lê Gia Hy (16 tuổi), con anh Lộc, chia sẻ: “Em thấy mình may mắn có cuộc sống đầy đủ hơn bao người nên việc chia sẻ với những mảnh đời khó khăn hơn là điều cần thiết. Cùng nhau xếp những chiếc thuyền giấy để gói trứng là một việc làm rất ý nghĩa đối với tôi vì vừa giúp gia đình có những giây phút gắn kết, vừa giúp các cô chú có những bữa cơm ngon miệng ”.

Anh Lộc cho biết thời hạn chế tiếp xúc xã hội theo Chỉ thị số 16, Do nhu cầu quá lớn nên việc tìm mua trứng rất khó, vợ anh phải nhờ một người quen đặt hàng từ Tiền Giang với số lượng hơn 1.000 quả trứng gà.

Nụ cười của mọi người là nguồn năng lượng

Là một con nghiện tình nguyện, công tác xã hội, nên ngay từ đợt dịch đầu tiên vào năm 2020, anh Lộc cùng người bạn thân là chị Quản Tuyết Vân (Trưởng ban điều hành khu phố 3, phường 14, quận 11, TP.HCM) đã kêu gọi quyên góp. . góp phần giúp đỡ những người gặp khó khăn. Đến nay, anh Lộc và chị Vân vẫn tiếp tục đi gõ cửa từng nhà để xin quyên góp mua rau, mì gói, gạo,… giúp người nghèo bớt gánh nặng cơm áo gạo tiền trong những ngày này. Sài Gòn đổ bệnh ”.
Sài Gòn xa nhưng không… xa: 'Thuyền chở trứng' lan tỏa yêu thương cộng đồng - ảnh 2

Hàng trăm kg rau củ đang chờ được đến tay người nghèo

“Chúng tôi muốn là cầu nối giữa người cho và người nhận để cả hai cùng tìm thấy hạnh phúc. Đó là sự chia sẻ thiết thực với những món quà thiết yếu cho cuộc sống. Đối tượng mà chúng tôi quan tâm nhất là người dân sống tại các khu phố, người bán vé số, bán hàng rong… có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ”, bà Vân chia sẻ.

Tình nguyện thì khó, nhưng làm trong điều kiện dịch Covid-19 Tình hình càng phức tạp thì càng có nhiều thách thức. Theo anh Lộc, mọi công việc đã được lên kế hoạch từ trước, nhưng đến ngày nhận rau, trứng… thì đơn hàng bị hủy do không vận chuyển được vào thành phố. Nhiều khi đặt hàng được nhưng do thời gian vận chuyển quá lâu nên hơn một nửa số rau bị hư hỏng.
Sài Gòn xa nhưng không… xa: 'Thuyền trứng' lan tỏa yêu thương cộng đồng - ảnh 3

Niềm vui của người dân khi nhận được sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời

“Những lúc như thế này ai cũng bàng hoàng lắm nhưng cũng nhanh chóng lấy lại tinh thần để tìm nguồn hàng khác giúp đỡ kịp thời. Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè và các học trò cũ, chúng tôi mới tìm được gần 100 kg rau sạch để kịp ủng hộ trong ngày 15/7 ”, anh Lộc cho biết.

Dù còn nhiều vất vả, khó khăn nhưng đối với anh Lộc và chị Vân, niềm vui và nụ cười của những người dân nghèo khi cầm trên tay phần quà ủng hộ khiến họ như được tiếp thêm nghị lực và mạnh mẽ.

“Mọi công đoạn đều được hai chị em lên kế hoạch và chuẩn bị từ trước, khi bắt tay vào thực hiện thì rất may có sự hỗ trợ vận chuyển hàng hóa từ công an phường, các bạn Đoàn thanh niên và lãnh đạo địa phương. Phương ”, anh Lộc chia sẻ.

Trong những ngày Sài Gòn bị cô lập, anh Lộc và chị Vân đã cùng nhau quyên góp hàng trăm kg rau, trứng, thịt, … nhu yếu phẩm ủng hộ các khu vực bị phong tỏa ở quận 11, khu ký túc xá đại học. Sư phạm TP.HCM… Ngày 19/7, nhóm anh Lộc và chị Vân sẽ tiếp tục hỗ trợ 500 ổ bánh mỳ nướng đến 3 khu cách ly ở quận 11, ký túc xá sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM và hơn 250 kg thực phẩm để đoàn trường ĐH Sư phạm TP.HCM hỗ trợ sinh viên ở trọ “mắc kẹt” trên địa bàn TP.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/sai-gon-gian-cach-nhung-khongxa-cach-thuyen-trung-lan-toa-yeu-thuong-den-cong-dong-1416343.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button