Du Lịch

Sai lầm dễ mắc khi đóng đồ đi máy bay

Đóng gói hành lý xách tay quá nặng khiến bạn không thể tự mình cất lên khoang, mang quá nhiều túi … là những lỗi hành khách thường mắc phải.

Cici là tiếp viên của một hãng hàng không lớn ở Mỹ. Dựa trên kinh nghiệm và những quan sát cá nhân trong suốt 4 năm làm việc, cô đã chỉ ra những sai lầm mà hành khách thường mắc phải khi đóng gói hàng hóa.

Cici được Insider xác nhận là tiếp viên đang làm việc trong một hãng hàng không lớn ở Mỹ.  Ảnh: Tiktok / Cici in the sky

Cici được Insider xác nhận là tiếp viên đang làm việc trong một hãng hàng không lớn ở Mỹ. Hình ảnh: Tiktok / Cici trên bầu trời

Không thể để đồ quá nặng lên cabin

Đây là lỗi phổ biến nhất mà theo quan sát của chị, hành khách mắc phải. Cici cho biết: “Tôi liên tục gặp những vị khách không thể nhấc hành lý xách tay và phải nhờ người khác hoặc tiếp viên giúp đỡ. Tuy nhiên, cô vẫn nhấn mạnh việc giúp đỡ hành khách chất hàng không phải là nhiệm vụ bắt buộc của phi hành đoàn.

Nhiều hãng hàng không giới hạn số lượng hành lý xách tay. Vì vậy, nếu túi quá cân hoặc cồng kềnh, bạn phải trả thêm tiền. Điều này khiến chuyến đi của bạn trở nên kém vui và tốn kém.

Mang quá nhiều túi

Cici thấy nhiều người mang theo hành lý xách tay bao gồm vali, ba lô và một chiếc túi xách phụ. Có thể bạn không quá cân nhưng theo quy định của một số hãng hàng không, nhân viên sân bay có quyền yêu cầu khách đóng gói hai túi. Nếu mọi túi đều đầy, việc đóng gói sẽ khó thực hiện và bạn có thể gặp nhiều rắc rối và lãng phí thời gian để mở gói. Đây là điều mà hành khách đi các chuyến bay quốc tế cần lưu ý.

Ngoài ra, theo khuyến cáo, việc mang nhiều đồ sẽ chiếm chỗ để đồ của người khác hoặc khiến bạn vướng víu, dễ quên đồ ở sân bay.

Đóng gói chất lỏng không đúng cách

Cici khuyến cáo mọi người nên cho đồ vào túi zip.  Ảnh: Plan Ready Go

Cici khuyến cáo mọi người nên cho đồ vào túi zip. Hình ảnh: Lên kế hoạch đã sẵn sàng

Nhiều hành khách có thói quen không đựng những chai lọ đựng chất lỏng như nước uống, mỹ phẩm, bộ dầu gội cá nhân… trong túi zip (hoặc bọc kỹ), trước khi cho vào vali. Trong quá trình bay, những chai chất lỏng đó có thể bị rò rỉ, thấm vào quần áo, đồ dùng gần đó gây bất tiện.

Để giải quyết vấn đề này, Cici khuyến cáo hành khách nên sử dụng các loại chai có nắp vặn để tạo sự chắc chắn, thay vì các loại nắp gấp hoặc nắp chụp. Bạn nên cho các chai chất lỏng vào túi zip, để nếu bị đổ thì các vật dụng khác cũng không bị ảnh hưởng.

Không mang theo chai nước

Nhiều sân bay cung cấp nước uống miễn phí. Hành khách nên mang theo chai lọ hoặc chai rỗng từ nhà để lấy, thay vì tốn tiền mua nước tại sân bay. Đây là mẹo được nhiều chuyên gia du lịch chia sẻ nhưng theo quan sát của Cici, nhiều người vẫn hay quên.

Quên mang theo đồ ăn nhẹ

Nhiều hãng hàng không không phục vụ đồ ăn, và nhiều hãng hàng không phục vụ đồ ăn không phù hợp với sở thích ăn uống của hành khách. Ngoài ra, mua đồ trên máy bay cũng đắt hơn. Để tiết kiệm chi phí và có thể ăn uống thỏa thích, hành khách nên mang theo một túi nhỏ đồ ăn nhẹ chống đói trong suốt chuyến bay.

Anh minh (Theo dõi Người trong cuộc)

Nguồn: https://vnexpress.net/sai-lam-de-mac-khi-dong-do-di-may-bay-4469778.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button