Tin Tức

Sai lầm quen thuộc khi hầm xương nhiều bà nội trợ mắc phải cần lưu ý


Nước hầm xương, món ăn bổ dưỡng được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong thực đơn gia đình. Tuy nhiên, đã có không ít chị em nội trợ mắc phải sai lầm khi hầm xương khiến thức ăn bị mất đi một phần dinh dưỡng.

Sai lầm thường gặp của các bà nội trợ khi hầm xương là vớt bọt nổi lên khi nước sôi. Trên thực tế, các chuyên gia dinh dưỡng lý giải, nguyên liệu trong nồi canh sau khi đun nóng sẽ có bọt nổi lên. Lớp bọt này là một loại protein hòa tan trong nước. Khi đun sôi, protein sẽ tích tụ và nổi lên trên mặt nước. Đến khi bọt khí nổi lên sẽ trào ra khỏi nồi.

Sai lầm quen thuộc mà nhiều bà nội trợ mắc phải khi hầm xương cần lưu ý 1
Nhiều bà nội trợ có thói quen hớt bọt khi hầm xương. Ảnh internet

Nếu bạn vớt bọt ra khỏi nồi canh sẽ làm trôi đi rất nhiều chất dinh dưỡng, mùi vị, món canh sẽ mất đi độ thơm ngon, bổ dưỡng. Để nước hầm xương không bị nổi bọt nhiều, các bà nội trợ nên rửa thật sạch các nguyên liệu, sau đó cho vào nồi thêm nước.

Đặc biệt, có một cách giúp chị em nội trợ hầm xương không bị sủi bọt đó là dùng nước đun sôi để hầm xương. Trong trường hợp này, chỉ hớt lớp bọt đầu tiên khi chúng có dấu hiệu tràn ra ngoài. Các lớp tiếp theo sẽ không cần lấy ra khỏi nồi.

Sai lầm quen thuộc mà nhiều bà nội trợ mắc phải khi hầm xương cần lưu ý 2
Để không bị sủi bọt, các bà nội trợ có thể hầm xương bằng nước đun sôi. Ảnh internet

Xương ống mua về nếu chỉ rửa sạch với nước rồi đun sôi thì vẫn có thể bị đục. Để khắc phục, trước khi ninh, bạn ngâm xương với nước vo gạo khoảng 1 tiếng, sau đó rửa sạch và ninh nhừ.

Ngâm xương giúp loại bỏ phần máu thừa bên trong, từ đó khử mùi tanh hiệu quả khi nấu, nước hầm xương chúng ta nấu sẽ trong hơn. Vị nước hầm xương thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, không có mùi tanh.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button