Đời Sống

Sai lầm về tiền bạc nhiều người mắc

Thay đổi thói quen tiền bạc không phải là một giải pháp kỳ diệu cho các vấn đề tài chính, nhưng nó chắc chắn có ích. Tuy nhiên, trước khi thay đổi, bạn cần biết mình sai ở đâu.

Không có quỹ khẩn cấp

Cách tốt nhất để tránh khủng hoảng tài chính cá nhân và gánh nợ do chi phí bất ngờ là lập quỹ khẩn cấp.

Julian House, chuyên gia tài chính và giám đốc điều hành của trang web tài chính cho biết: “Một quỹ khẩn cấp nên có đủ tiền để tồn tại từ ba đến sáu tháng. Tốt hơn là dòng tiền dễ dàng rút ra”. Myfavouritevouchercodes (Anh), đã khuyên.

Không biết tiền đi đâu

Bạo tay chi tiêukhông kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng của bạn mà chỉ hy vọng có đủ tiền cho những gì bạn cần là một công thức cho thảm họa.

Hãy dành một chút thời gian để tìm ra chính xác tiền của bạn đang đi đâu bằng cách ghi lại thu nhập và chi phí thường xuyên của bạn (tiền thuê nhà, hóa đơn, trả nợ vay …).

Bạn cũng phải tính xem mình có bao nhiêu tiền cho những việc khác nhau, chẳng hạn như du lịch hoặc một bữa tiệc thịnh soạn. Sau đó, theo dõi chi tiêu của bạn để xem những gì đã chi tiêu để có những thay đổi phù hợp.

Ảnh minh họa: Getty / Metro

Ảnh minh họa: Getty / Metro

Trung thành với các thương hiệu đắt tiền

Ngừng tiêu tiền vào những thứ không tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống. Bạn có phải ăn tương cà hạng nhất không?

Hãy thử một sản phẩm và dịch vụ rẻ hơn một cấp. Nếu nó trông đẹp, bạn nên mua nó. Lần tới khi bạn cần mua loại mặt hàng đó, hãy thử chuyển sang loại rẻ hơn một chút. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán, hãy quay lại sản phẩm bạn đã sử dụng trước đây. Và nếu bạn thích nó, bạn sẽ hạnh phúc và cứu nhận tiền.

“Nếu mua cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ của một thương hiệu khác rẻ hơn một chút, tất nhiên bạn phải lựa chọn. Giá năng lượng, bảo hiểm, điện thoại liên tục tăng. Bạn đang làm hỏng ví của mình nếu không thường xuyên kiểm tra các sản phẩm khác. tùy chọn nhưng chỉ trung thành với những thương hiệu đắt tiền ”, chuyên gia này nói.

Vật lộn với các khoản thanh toán thế chấp

Các chuyên gia của Myfavouritevouchercodes Ngay cả khi các khoản thanh toán thế chấp rẻ hơn giá thuê trung bình, việc mua tài sản vẫn nên phù hợp với túi tiền của bạn, chứ không phải tham vọng sở hữu tài sản của bạn.

“Căng thẳng trong các khoản thanh toán thế chấp là tấm vé một chiều dẫn đến chất lượng cuộc sống thấp hơn. Lúc này, bạn sẽ buộc phải hy sinh mong muốn của mình cho một thứ khác”, chuyên gia này nói.

Mua một chiếc xe hơi hào nhoáng

Các chuyên gia tài chính đều đồng quan điểm, nếu thu nhập không khả quan thì không nên mua xe đắt tiền chỉ vì thích. Bạn có thể mua một chiếc xe mới tinh, lái xe về nhà 10km, hôm sau lái xe 10km trở lại đại lý, nhưng chỉ được bán với giá thấp hơn nhiều so với giá mua.

“Hãy tiết kiệm thay vì mua một chiếc ô tô hào nhoáng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, đầu tư để gia tăng tài sản hay đầu tư cho giáo dục là lựa chọn thông minh nhất”, các chuyên gia cho biết.

Cập nhật thông minh (Dựa theo tàu điện)

Nguồn: https://vnexpress.net/sai-lam-ve-tien-bac-nhieu-nguoi-mac-4457917.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button