Kinh Doanh

Sai phạm cá nhân không ảnh hưởng đến hoạt động thị trường chứng khoán


Tối 18/5, Bộ Tài chính phát đi thông báo cho biết, chiều cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã chính thức thông báo về việc kỷ luật cho các tập thể, cá nhân nguyên là lãnh đạo, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam. Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ nghiêm túc chấp hành kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Bộ Tài chính: Sai phạm cá nhân không ảnh hưởng đến hoạt động thị trường chứng khoán - ảnh 1

Sai lầm của các cá nhân không ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán

Ngay sau khi có kết luận kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương. Ủy ban chứng khoán nhà nước Nhiệm kỳ 2015-2020, Bộ Tài chính đã chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, triển khai các biện pháp khắc phục vi phạm, khuyết điểm. Hành vi vi phạm của các cá nhân sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các sở giao dịch chứng khoán, Trung tâm lưu ký chứng khoán và thị trường chứng khoán. Bộ Tài chính bảo đảm quản lý nhà nước về chứng khoán và vận hành thị trường liên tục, ổn định, an toàn; bảo đảm quyền và nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia Thị trường chứng khoán việt nam phù hợp với các quy định của pháp luật.

Thông báo cũng cho biết, trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ tăng cường năng lực toàn diện và kiện toàn tổ chức, sắp xếp đội ngũ cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu về năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức cho người lao động. Ủy ban chứng khoán nhà nước, Sở giao dịch và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán, đảm bảo việc quản lý, giám sát thị trường thường xuyên, liên tục và hiệu quả. Đồng thời, Bộ Tài chính sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các giải pháp về: hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, thực hiện tái cơ cấu thị trường, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức trung gian. , phát triển hệ thống nhà đầu tư chuyên nghiệp và nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát nhằm phát triển thị trường chứng khoán bền vững, minh bạch, trở thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn chính cho nền kinh tế. kênh đầu tư dài hạn, an toàn và công bằng cho các nhà đầu tư.

Bộ Tài chính nhấn mạnh: Với nền tảng kinh tế vĩ mô được củng cố, các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế Chính phủ xã hội đang thúc đẩy hiệu quả, khả năng phục hồi và năng động của xí nghiệpBộ Tài chính cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển ổn định và bền vững trong thời gian tới.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button