Tin Tức

Sai từ cách thức chuyển đổi

TP – Dự án ban đầu chỉ phục vụ nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, nhưng sau đó, Khu liên cơ (Khu liên cơ) trên đường Võ Chí Công phải gánh thêm yêu cầu công việc hàng ngày của người lao động. 2.500 người.

Đại diện UBND TP Hà Nội cho biết, thành phố đã giao Sở Tài chính, Sở Xây dựng tổng hợp ý kiến ​​của các sở, ngành để bố trí nơi làm việc phù hợp. Sở Nội vụ đang tiến hành kỳ thi tuyển công chức, sau đó sẽ có báo cáo số lượng công chức các sở, ngành điều chỉnh. Trên cơ sở đó, các sở ngành liên quan thống kê, phân bố lại mặt bằng làm việc cho phù hợp, báo cáo UBND TP.

8 sở, ngành được “nhét” vào Khu liên cơ

Dự án Trung tâm Giao dịch Công nghệ thường xuyên Hà Nội sau khi có quyết định của UBND Thành phố Hà Nội được chuyển đổi thành Cơ sở liên thông như hiện nay, bổ sung chức năng văn phòng hiện đại để bố trí trụ sở của 8 sở. , ngành của công việc.

Việc điều chỉnh này khiến mật độ xây dựng tăng từ 2.653m2 lên 3.470m2 với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 48.000m2 (không bao gồm diện tích sàn tầng hầm, các tầng kỹ thuật), không đáp ứng được nhu cầu vận hành. di chuyển của tòa nhà, khiến tòa nhà trở nên quá tải.

Quá trình thi công “chắp vá” khiến công trình liên tục gặp phải những sự cố khó khắc phục như: cột tự thêm tại vị trí trục C-3, không đảm bảo khả năng chịu lực theo công năng mới, dẫn đến nứt của các chùm tia; một số thiết bị nhập khẩu có công suất không phù hợp gây lãng phí …

Trước đó, Hà Nội đã nghiên cứu quy hoạch khá bài bản về việc xây dựng khu liên cơ quan tại Khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng.

Theo tìm hiểu của phóng viên Tiên phong, tháng 8/2014, UBND TP Hà Nội giao Sở Xây dựng nghiên cứu phương án xây dựng Khu hành chính liên cơ quan trên ô đất tại khu đô thị này, trong đó nêu rõ thực trạng hầu hết các trụ sở làm việc của TP. các thành phố. Trụ sở và các chi nhánh của thủ đô được xây dựng trong những ngôi nhà, biệt thự đã được xây dựng từ lâu. Thiết kế kiến ​​trúc cũng như diện tích sử dụng của những ngôi nhà, biệt thự cổ này không còn phù hợp với công năng của các cơ quan.

Các trụ sở này nằm rải rác tại các địa điểm khác nhau trong nội thành nên không thuận tiện cho công tác quản lý, điều hành của UBND TP cũng như người dân, gây khó khăn lớn trong công tác cải cách thủ tục hành chính. và triển khai Đề án Chính phủ điện tử của thành phố Hà Nội. Vì vậy, thành phố sẽ đầu tư xây dựng khu nhà liên kế cơ bản tại Khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng.

Tuy nhiên, dự án này đã “chết một thời gian ngắn”; thay vào đó, sân bay liên vận Võ Chí Công được chuyển đổi theo kiểu “chắp vá”.

Đùn đẩy trách nhiệm về bãi đậu xe

Người dân bức xúc trước việc khi đến làm thủ tục hành chính tại sân bay liên tỉnh Võ Chí Công không có chỗ để xe, gửi xe thì mất tiền, trong khi cơ quan chức năng đang đùn đẩy trách nhiệm về chỗ để xe. .

Sở Xây dựng đã báo cáo thành phố Hà Nội về phương án trông giữ ô tô, xe máy của cán bộ và nhân dân đi làm. Theo đó, có người dân đến làm việc, Sở Xây dựng sẽ cho đậu, sắp xếp lại ô tô để nâng công suất để xe của tầng hầm B2 các block 16 và 27 tầng.

Tại 2 tầng hầm nhà B, C của dự án Khu nhà ở tái định cư công cộng phường Xuân La, Sở Xây dựng đã báo cáo thành phố bố trí chỗ để xe ô tô cho cán bộ, công nhân viên.

Về việc di dời Khu liên hợp Võ Chí Công về trụ sở cũ, lãnh đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội cho biết, đơn vị vẫn sử dụng cả hai vị trí và đang đề xuất thành phố cho phép sử dụng lại trụ sở cũ. để tránh lãng phí. Theo một cán bộ đang công tác tại Liên khu, cơ quan anh cũng đang làm tờ trình đề xuất chuyển về trụ sở cũ.

Với dự án Trung tâm thương mại dịch vụ, khách sạn và căn hộ tại phường Xuân La, Sở GTVT đang yêu cầu quận Tây Hồ báo cáo thành phố cấp phép tạm thời cho người dân và du khách.

Trả lời đề xuất này, UBND quận Tây Hồ cho biết, đối với đề xuất bổ sung chỉ tiêu bãi đậu xe cho lô B của Dự án Khu nhà ở tái định cư tại phường Xuân La, thực tế đã thi công xong. phần kết cấu 2 tầng hầm; Tổng diện tích tầng hầm khoảng 2.891m2 trên tổng diện tích sàn khoảng 12.000m2.

Vì vậy, chỉ đảm bảo diện tích để xe cho tòa nhà, nếu thay đổi sẽ dễ phát sinh khiếu kiện phức tạp. Vì vậy, quận Tây Hồ kiến ​​nghị Sở Xây dựng bố trí bãi xe Khu liên cơ tại vỉa hè, lòng đường giữa lô B và lô C của dự án Khu nhà ở tái định cư phường Xuân La.

TRẦN HOÀNG

.

Nguồn: https://tienphong.vn/khu-lien-co-vo-chi-cong-ha-noi-sai-tu-cach-thuc-chuyen-doi-post1338842.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button