Thể Thao

Salah tranh giải The Best cùng Messi, Lewandowski

Tiền đạo Mohamed Salah bất ngờ góp mặt trong 3 danh sách đề cử cho giải thưởng “Cầu thủ nam xuất sắc nhất” của FIFA The Best 2021.

Tối 7/1, FIFA đã công bố 3 đề cử cho giải Nam cầu thủ xuất sắc nhất gồm: Salah, Lionel MessiRobert lewandowski. Trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng năm 2021, Salah chỉ đứng thứ bảy. Vì vậy, việc tiền đạo của Liverpool góp mặt trong top 3 của FIFA The Best là một điều bất ngờ. Và sự hiện diện của Messi và Lewandowski đã được dự đoán trước, khi họ lần lượt giành chiến thắng quả bóng vàng và Bạc năm 2021.

Salah (phải) xếp cùng Lewandowski (trái) và Messi trong đề cử cuối cùng của FIFA The Best 2021. Ảnh: FIFA

Salah (phải) đồng hạng với Lewandowski (trái) và Messi trong đề cử cuối cùng của FIFA The Best 2021. Ảnh: FIFA

Ngày 15/12, Salah cũng không có tên trong danh sách Đội hình xuất sắc nhất thế giới Năm 2021 do FIFA và FIFPro lựa chọn. Đội hình này có 23 cầu thủ, với tám tiền đạo bao gồm Lewandowski, Messi, Cristiano Ronaldo, Karim Benzema, Erling Haaland, Kylian Mbappe, Romelu Lukaku và Neymar.

Giải “Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm” FIFA The Best do hội đồng giám khảo quốc tế lựa chọn. Mỗi liên đoàn chọn một huấn luyện viên trưởng, đội trưởng đội và một nhà báo trong hội đồng này. Dựa trên 11 đề cử, hội đồng sẽ chọn ra người chơi xuất sắc nhất. Thành tích của các cầu thủ dự giải năm 2021 được xét từ ngày 8/10/2020 đến ngày 7/8/2021.

Mùa giải 2020-2021, Salah không giành được giải thưởng cá nhân quan trọng nào trong English Premier League. Giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải” của ban tổ chức và Hiệp hội nhà báo Anh (FWA) đã thuộc về tiền vệ của Man City Ruben Dias. Và giải thưởng tương tự của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) trao cho một thành viên khác của Man City – Kevin de Bruyne. Liverpool cũng không giành được danh hiệu nào ở mùa giải trước.

Giải “Cầu thủ nam xuất sắc nhất” được FIFA trao từ năm 2016. Ronaldo giữ kỷ lục 2 lần đoạt giải The Best vào các năm 2016 và 2017. Lewandowski, Luka Modric và Messi mỗi người 1 lần được vinh danh. Năm 2020, Lewandowski nhận giải điều này khi Quả bóng vàng bị hủy bỏ.

Người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 17 tháng 1 tại Zurich, Thụy Sĩ.

Hoàng An

.

Nguồn: https://vnexpress.net/salah-tranh-giai-the-best-cung-messi-lewandowski-4413626.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button