Kinh Doanh

Samsung đã rót gần 18 tỷ USD vào Việt Nam


Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc đã đầu tư 17,74 tỷ USD trong 24 năm qua và hiện có 8 nhà máy sản xuất và nghiên cứu tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp Phó Thủ tướng Lê Minh Khải sáng 6/12, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, hiện tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư của tập đoàn này tại Việt Nam đạt 100%. . So với 5 năm trước, số tiền đầu tư của tập đoàn công nghệ Hàn Quốc vào Việt Nam tăng hơn 5,1 tỷ USD.

Hiện Samsung có 8 nhà máy sản xuất, kinh doanh và nghiên cứu tại Việt Nam, tập trung tại 3 địa phương: Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP.HCM. Trong 10 tháng đầu năm nay, doanh thu của Samsung Việt Nam đạt gần 60,5 tỷ USD, trong đó gần 89% là doanh thu xuất khẩu.

Ông Choi Joo Ho cho biết, thời điểm Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam, các nhà máy sản xuất của tập đoàn này gặp khó khăn trong việc cung cấp linh kiện và phải sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”. . Nhưng nhờ chiến lược an toàn thích ứng với dịch bệnh và mở cửa trở lại nền kinh tế, Samsung Việt Nam vẫn ghi nhận mức tăng trưởng 15% so với cùng kỳ.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khải tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, ngày 6 tháng 12. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Lê Minh Khải tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, ngày 6/12. Ảnh: VGP

Ngoài sản xuất, tập đoàn này đã đầu tư xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Hà Nội với tổng vốn đầu tư 220 triệu USD, hướng tới mở rộng sang các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn … Samsung Việt Nam cũng hỗ trợ chính phủ trong việc đào tạo năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Phó Thủ tướng Lê Minh Khải đề nghị Samsung Việt Nam và chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo không bị gián đoạn sản xuất.

Ông nhấn mạnh, những gì đã cam kết với nhà đầu tư, Việt Nam đều thực hiện nhất quán. Khi chính sách thay đổi, doanh nghiệp và các bộ, ngành đề xuất các giải pháp hợp lý trên cơ sở cam kết quốc tế, bảo đảm hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và Việt Nam.

Anh minh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button