Công Nghệ

Sân bay đầu tiên trên thế giới dành cho xe bay mở cửa

Anh traiSân bay Air One hoạt động tự chủ và kết hợp với các phương tiện điện để cung cấp một mạng lưới giao thông công cộng đô thị không phát thải.

Air One, sân bay đầu tiên trên thế giới cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện.  Ảnh: Urban-Air Port

Air One, sân bay đầu tiên trên thế giới cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện. Hình ảnh: Cảng Hàng không-Đô thị

Air One, sân bay đầu tiên trên thế giới dành cho ô tô bay điện và máy bay không người lái, khai trương ở Coventry, Anh. Kỹ thuật thú vị đưa tin vào ngày 29 tháng 4. Nếu thành công, Air One sẽ mở đường đến hàng trăm sân bay khác trên thế giới.

Các nhà nghiên cứu cho biết, thị trường phương tiện hàng không tiên tiến có thể đạt 12,4 tỷ USD trên thế giới vào năm 2027. Trong khi các kỹ sư và nhà thiết kế làm việc trên những chiếc máy bay cất cánh và hạ cánh trực tiếp, Thường trực để đưa chúng vào phục vụ giao thông đô thị, Urban-Air Port – một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Anh – cũng cố gắng chứng minh rằng cơ sở hạ tầng cần thiết cho họ không phức tạp bằng nhiều người nghĩ.

Air One là sân bay pop-up (sân bay tạm thời) đầu tiên của Urban-Air Port, được hoàn thành trong 15 tháng, bao gồm cả quy hoạch và xây dựng. Đây là một dự án hợp tác giữa Hội đồng Thành phố Coventry và Cảng Hàng không-Đô thị nhằm chứng minh cách thức vận tải hàng không đô thị có thể giúp giảm ô nhiễm không khí và tắc nghẽn đường bộ.

Air One được cung cấp năng lượng bằng pin nhiên liệu hydro. Sân bay được thiết kế hoàn toàn tự động và kết hợp với xe điện để cung cấp một hệ thống giao thông công cộng đô thị không phát thải. Air One đã hợp tác với Supernal, công ty vận tải hàng không của Hyundai, để sử dụng nguyên mẫu kích thước đầy đủ của chiếc taxi bay SA-1 làm phương tiện trình diễn.

Ricky Sandhu, người sáng lập Urban-Air Port, mô tả việc mở cửa sân bay là một cột mốc quan trọng. Sandhu nói: “Đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên giao thông vận tải mới, kỷ nguyên không khí thải, không tắc nghẽn ở các thành phố, từ đó giúp mọi người khỏe mạnh, hạnh phúc hơn và kết nối hơn”.

Air One sẽ mở cửa cho công chúng vào mùa hè này, sau đó Urban-Air Port có kế hoạch tháo dỡ nó và chuyển nó đến các địa điểm khác ở Anh để nhiều người có thể thấy sân bay đang hoạt động. Trong thời gian Air-One khai trương, các chuyến bay trình diễn của cảnh sát và máy bay không người lái chở hàng sẽ diễn ra tại sân bay.

Sandhu có kế hoạch mở hơn 200 sân bay dành cho ô tô bay trên khắp thế giới, với kế hoạch đang được thực hiện tại các địa điểm ở London, Los Angeles, Australia, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Scandinavia và Đông Nam Á.

Thu Thao (Dựa theo Kỹ thuật thú vị)

Nguồn: https://vnexpress.net/mo-cua-san-bay-dau-tien-tren-the-gioi-cho-xe-bay-4457478.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button