Thể Thao

Sân bay Dubai của UAE nhộn nhịp chuẩn bị cho sự kiện World Cup

Chú thích ảnh
Hành khách tại nhà ga số 3 ở sân bay quốc tế Dubai ngày 16/8/2022. Ảnh: AFP

Giám đốc sân bay quốc tế Dubai, ông Paul Griffiths cho biết, với việc Qatar vinh dự trở thành quốc gia Trung Đông đầu tiên đăng cai tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, các nước trong khu vực đã thống nhất đơn giản hóa thủ tục hành chính cho người hâm mộ quá cảnh qua đây. phi trường. Cụ thể, hành khách có thể làm thủ tục “check-in” trực tuyến, để hành khách xuất nhập cảnh rất nhanh chóng.

Trước đại dịch COVID-19, Dubai là sân bay quốc tế bận rộn nhất thế giới. Ông Paul Griffiths hy vọng sự kiện thể thao thú vị nhất hành tinh sẽ thu hút lượng lớn hành khách đổ lại sân bay này. Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong thời gian diễn ra World Cup, các hãng hàng không có kế hoạch tăng số chuyến bay giữa Dubai và Doha.

Các chuyến bay giữa UAE và Qatar được nối lại từ tháng 1 năm 2021 sau khi hai nước bình thường hóa quan hệ sau ba năm căng thẳng. Ông Griffiths bày tỏ sự lạc quan về triển vọng của sân bay Dubai.

Trong nửa đầu năm 2022, sân bay Dubai đã đón 27,8 triệu lượt khách, tăng hơn 160% so với cùng kỳ năm 2021. Báo cáo mới nhất cũng cho thấy lưu lượng tại sân bay này trong nửa đầu năm 2022 đạt 67,5% so với đến thời kỳ trước đại dịch.Nguồn: https://baotintuc.vn/chuyen-the-thao/san-bay-dubai-cua-uae-nhon-nhip-chuan-bi-cho-su-kien-world-cup-20220818143847057.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button