Sức Khỏe

Sân bay hỗn loạn vì 125 hành khách trên một chuyến bay dương tính Covid-19

Chuyến bay chở hành khách của một hãng du lịch, bay từ Rome (Ý) đến sân bay quốc tế ở thành phố Amritsar, Punjab (Ấn Độ) lúc 4 giờ 20 phút ngày 6 tháng 1. Hãng hàng không khai thác chuyến bay này là EuroAtlantic Airways của Bồ Đào Nha, theo nhật báo The Indian Express (Ấn Độ).

Ấn Độ: Sân bay hỗn loạn vì 125 hành khách trên chuyến bay được xét nghiệm dương tính với Covid-19 - Ảnh 1

Hỗn loạn nổ ra tại sân bay quốc tế ở thành phố Amritsar (Ấn Độ) khi 125 trong số 179 hành khách trên chuyến bay từ Ý có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19

Chuyến bay chở tổng cộng 179 hành khách, trong đó có 19 trẻ em. Truyền thông địa phương không tiết lộ có bao nhiêu người trong phi hành đoàn.

Vì chuyến bay xuất phát từ Ý, quốc gia có nguy cơ cao do nhiều trường hợp lây nhiễm Nhiễm trùng biến thể Omicronnên các cơ quan chức năng đã kiểm tra Covid-19 với tất cả các hành khách.

Kết quả xét nghiệm khiến cả hành khách và giới chức Ấn Độ bất ngờ khi có 125 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Nhiều người không dám tin và nghi ngờ đây là một âm mưu.

Việc phát hiện một số lượng lớn các trường hợp dương tính trên một chuyến bay đã gây ra tình trạng hỗn loạn tại sân bay ở thành phố Amritsar. Một cuộc tranh cãi đã nổ ra giữa hành khách và ban quản lý sân bay. Các hành khách cho biết họ đã xuất trình giấy chứng nhận kiểm tra Covid-19 âm tính trước khi lên máy bay.

n

“Họ đã xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi lên máy bay. Làm thế nào họ có thể chuyển biến tích cực chỉ sau một chuyến bay tám giờ? Ở Ý, những người muốn lên máy bay bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Điều gì đang xảy ra là không thể xảy ra ”, Gurinder Kaur, người có chồng là một trong những hành khách trên chuyến bay cho biết.

Tình hình càng thêm hỗn loạn khi nhiều xe cấp cứu lao vào sân bay để đưa hành khách đến bệnh viện gần đó. Cảnh sát cũng được huy động để khống chế và cô lập nhóm hành khách.

Các quan chức y tế khẳng định những động thái này là cần thiết vì chính phủ Ấn Độ không cho phép nhập cảnh từ nước ngoài, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 được phép. Cô lập ở nhà. Tất cả đều phải được cách ly và theo dõi tại bệnh viện.

Các nhà chức trách cũng phủ nhận có bất kỳ âm mưu nào xung quanh 125 trường hợp dương tính. Họ khẳng định “không có âm mưu nào” và “nhiều người trên chuyến bay đã được xét nghiệm dương tính”.

Vụ việc diễn ra giữa lúc Ấn Độ đang bùng phát đợt dịch thứ ba. Chính phủ nước này đang tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại các sân bay. Trong đó, có một quy định rằng tất cả hành khách từ các quốc gia có nguy cơ cao như Ý hay Anh, phải được kiểm tra Covid-19 tại sân bay, theo báo cáo. The Indian Express.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/an-do-san-bay-hon-loan-vi-125-hanh-khach-tren-mot-chuyen-bay-duong-tinh-covid-19-post1419758.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button