Thế Giới

Sân bay khắp nước Anh tắc nghẽn

Tình trạng tắc nghẽn đã xảy ra tại các sân bay ở nhiều thành phố của Vương quốc Anh trong bối cảnh nhu cầu đi lại cao và sự thiếu hụt nhân viên tại các hãng hàng không.

Các sân bay trên khắp châu Âu đã phải vật lộn để đối phó với nhu cầu tăng đột biến sau đại dịch, nhưng các sân bay ở Vương quốc Anh là nơi rơi vào tình trạng hỗn loạn nhất. Vương quốc Anh đang trải qua một tuần cao điểm khi có cả kỳ nghỉ giữa kỳ và kỳ nghỉ cuối tuần dài để kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II.

Một số người đã bị mắc kẹt tại sân bay tới 48 giờ vì chuyến bay bị hoãn hoặc phải đợi hàng giờ đồng hồ để lấy hành lý do thiếu nhân viên. Hơn 20% tổng số chuyến bay bị ảnh hưởng trong ngày hôm nay, trong đó British Airways đã phải hủy ít nhất 124 chuyến bay chặng ngắn tại sân bay London Heathrow.

Một số hành khách mô tả tình huống này giống như “địa ngục” và cho biết họ không dám đi vệ sinh khi xếp hàng vì sợ mất ghế.

Hành khách xếp hàng dài tại sân bay London Heathrow vào sáng 1 tháng 6. Ảnh: Zenpix.

Hành khách xếp hàng tại sân bay London Heathrow vào sáng ngày 1 tháng 6. Hình ảnh: Zenpix.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Anh trai Grant Shapps hôm nay đã yêu cầu các hãng hàng không ngừng bán vé cho những chuyến bay mà họ không đủ nhân viên xử lý, sau khi hàng loạt chuyến bay bị hủy ảnh hưởng nặng nề đến kế hoạch nghỉ lễ của người dân.

“Chúng tôi cần đảm bảo không lặp lại những cảnh đã xảy ra trong những ngày qua. Bất chấp những cảnh báo của chính phủ, các hãng hàng không vẫn đang bán quá nhiều vé, vượt quá khả năng cung cấp. Đây không phải là trường hợp” Bộ trưởng Shapps cho biết trong một tuyên bố.

Vương quốc Anh yêu cầu các hãng hàng không ngừng bán khống vé máy bay

Hành khách xếp hàng dài tại sân bay Birmingham. Video: Thư hàng ngày.

Các hãng hàng không của Anh đã hy vọng về một kỳ nghỉ hè bội thu sau hai năm hạn chế du lịch do Covid-19. Tuy nhiên, họ cũng phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự và phàn nàn rằng phải mất nhiều thời gian hơn để tuyển dụng người mới.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Anh cho biết chính phủ đang hỗ trợ ngành hàng không bằng cách sửa đổi luật để tăng tốc độ tuyển dụng và khẳng định “chính phủ đã hoàn thành công việc của mình”.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Giao thông của Quốc hội Anh Huw Merriman phàn nàn rằng chính phủ đang gây áp lực trong khi không cung cấp đủ hỗ trợ cho lĩnh vực này. Merriman nói: “Thật đáng thất vọng khi chính phủ đổ lỗi cho ngành hàng không. Đây là ngành đã thất thoát hàng tỷ USD. Chúng ta cần tìm ra giải pháp giữa chính phủ và ngành hàng không để giúp ngành này trụ vững”. nói.

Dòng người xếp hàng tại sân bay Manchester sáng nay.  Ảnh: LNP.

Dòng người xếp hàng tại sân bay Manchester sáng nay. Hình ảnh: LNP.

Ngọc Anh (Theo dõi Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/san-bay-khap-nuoc-anh-tac-nghen-4470858.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button