Đời Sống

Sân ga chiều 22 tháng Chạp, bôn ba gác lại với những người rời xa Sài Gòn

24 tháng 1 (22 tháng Chạp) năm Ga sài gòn (Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh) thưa thớt hành khách ở khu vực nhà chờ và sân ga. Nếu như mọi năm, khách đến ga Sài Gòn nhộn nhịp, đông đúc từ ngày 18 tháng Chạp thì năm nay, đến nay, hành khách vẫn có thể ra ga mua vé để lên tàu về quê ăn Tết.

Ông Lê Quốc Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài gòn cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã bán gần 50% lượng vé tàu Tết so với cùng kỳ năm ngoái.

Sở dĩ vé tàu Tết ít bán là do dịch Covid-19, người dân không về quê ăn Tết hoặc đã về hết. Do đó, ngành đường sắt chỉ chạy khoảng 70% số chuyến so với mọi năm. Ngành đường sắt vẫn đang theo dõi nhu cầu của hành khách, nếu có phát sinh thêm sẽ có kế hoạch tổ chức bán vé tiếp. Ông Lê Quốc Trung cũng cho biết, trong những ngày này, hành khách vẫn có thể đến ga mua vé trực tiếp trong ngày.

Sân ga chiều 22/12 dạo phố cùng dòng người rời Sài Gòn - ảnh 1

Theo ngành đường sắt, giá vé tàu Tết năm nay tương đương giá vé tàu Tết năm ngoái.

Sân ga chiều 22/12 dạo phố cùng dòng người rời Sài Gòn - ảnh 2

Hàng chờ vắng tanh, ít khách.

Sân ga chiều 22/12 dạo phố cùng dòng người rời Sài Gòn - ảnh 3

Hành lý, quà tết cho chuyến về quê.

Sân ga chiều 22/12 dạo phố cùng dòng người rời Sài Gòn - ảnh 4

Một ông già ngồi trên ghế chờ

Sân ga chiều 22/12 dạo phố cùng dòng người rời Sài Gòn - ảnh 5

Nhiều người đến ga sớm để tránh lỡ chuyến tàu

\n

Sân ga chiều 22/12 dạo phố cùng dòng người rời Sài Gòn - ảnh 6

Vợ chồng anh Trịnh Văn Tuấn (34 tuổi, quê Thanh Hóa) vừa được người thân ở quê gửi 4 triệu đồng sáng nay để mua vé xe về quê. Vợ chồng anh hàng ngày thuê nhà trọ và bán đồ ăn sáng cho công nhân. Sau đợt dịch, công việc kinh doanh ế ẩm, áp lực tiền mặt, cả hai quyết định về quê làm lại từ đầu. “Sau nhiều năm đi làm ăn xa, hết vốn, giờ tôi phải quay lại làm công nhân”, anh Tuấn nói.

Sân ga chiều 22/12 dạo phố cùng dòng người rời Sài Gòn - ảnh 7

So với mọi năm, lượng khách đổ về ga Sài Gòn về quê ăn Tết năm nay vắng vẻ hơn. Không còn tình trạng “cháy vé”, hành khách vẫn có thể mua vé trực tiếp hoặc đặt vé trực tuyến.

Sân ga chiều 22/12 dạo phố cùng dòng người rời Sài Gòn - ảnh 8

Gia đình chị Trần Thị Mây (32 tuổi, quê Thừa Thiên – Huế) vào Sài Gòn lập nghiệp cách đây 10 năm. Đã 3 năm nay, hai vợ chồng không được về quê ăn Tết. Giữa tháng 12, cả gia đình F0, được cách ly và điều trị tại nhà. Cô cho biết, vượt qua những khoảng thời gian khó khăn vì hạn chế tiếp xúc xã hội, vì Covid-19, nay được tặng vé về quê miễn phí, cả nhà mừng không nói nên lời. “Chúng tôi nói với gia đình rằng ông bà mừng lắm, vì người già chỉ mong đến Tết để được gặp con cháu chứ không mong có tiền”, bà Mây bộc bạch.

Sân ga chiều 22/12 dạo phố cùng dòng người rời Sài Gòn - ảnh 9

Suốt mấy tháng trời xa cách, vợ chồng bà Mây được công ty hỗ trợ 100.000 đồng / người / ngày, gạo rau của các nhà hảo tâm và tiền hỗ trợ Covid-19 nên cả gia đình chống chọi với dịch bệnh. “Cho đến nay, tôi vẫn thấy may mắn vì sau đợt dịch, gia đình vẫn còn đông đủ, không có thành viên nào bị mất đi”, bà Mây xúc động.

Sân ga chiều 22/12 dạo phố cùng dòng người rời Sài Gòn - ảnh 10

Người lao động được hỗ trợ vé miễn phí về quê trong chương trình Tết về chung một nhà

Sân ga chiều 22/12 dạo phố cùng dòng người rời Sài Gòn - ảnh 11

Một số hành khách ra ga Sài Gòn mua vé trong ngày vẫn có thể lên tàu về quê ăn Tết như ýNguồn: https://thanhnien.vn/san-ga-chieu-22-thang-chap-bon-ba-gac-lai-voi-nhung-nguoi-roi-xa-sai-gon-post1424284.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button