Công Nghệ

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance bị Mỹ điều tra


Theo hãng tin Bloomberg, các nhà chức trách Hoa Kỳ đang mở rộng cuộc điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử Binance với nghi ngờ giao dịch nội gián và thao túng thị trường. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy các quan chức đang tăng cường giám sát sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Nguồn tin của Bloomberg cho thấy cơ quan điều tra Mỹ đang xem xét liệu các nhân viên của Binance hay chính sàn giao dịch này có đang lợi dụng để trục lợi bất hợp pháp từ người chơi hay không. Ngay cả Ủy ban Điều tiết Sàn giao dịch Tương lai (CFTC) cũng tham gia vào cuộc điều tra.

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance tiếp tục bị Mỹ điều tra vì giao dịch nội gián và cung cấp dịch vụ phái sinh trái phép - Ảnh 1.

Mặc dù không có trụ sở tại bất kỳ quốc gia nào, sàn giao dịch Binance thực hiện các giao dịch hàng ngày với số lượng lớn người mua và người bán tiền điện tử lên đến hàng chục tỷ đô la với tổng giá trị mà không có bất kỳ sự giám sát nào. cơ quan nào.

Việc hàng triệu giao dịch được thực hiện mỗi ngày đã thu hút sự chú ý của các nhà chức trách Hoa Kỳ với câu hỏi liệu sàn giao dịch Binance có lợi dụng thông tin mua bán của nhà đầu tư để đầu cơ kiếm lời hay không, hay liệu họ có thực hiện giao dịch ngay trước lệnh của người chơi hay không. lợi nhuận hay không.

Người phát ngôn của Binance cho biết công ty có chính sách không khoan nhượng đối với bất kỳ hoạt động nội gián nào và có quy tắc đạo đức nghiêm ngặt để ngăn chặn bất kỳ hành vi sai trái nào gây tổn hại đến lợi ích của công ty. khách hàng cũng như thị trường tiền điện tử.

Phía Binance cho biết đội ngũ bảo mật của sàn giao dịch đã sẵn sàng các hình phạt cho các hành vi giao dịch bất hợp pháp cũng như quy trách nhiệm cho nhân viên của mình, từ đó chấm dứt hợp đồng với người vi phạm ở mức nhẹ nhất.

Thử thách

Việc tuân thủ các quy định giao dịch thị trường là vấn đề đau đầu đối với cả Binance và người sáng lập Changpeng Zhao. Ngày càng có nhiều quốc gia yêu cầu sàn giao dịch này ngừng dịch vụ trong lãnh thổ của họ với lý do không đủ tài liệu cấp phép.

Thậm chí ở Mỹ, Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ đã tiến hành các cuộc điều tra hình sự về việc Binance có phải là một vòng rửa tiền, trốn thuế hay không.

Cho đến nay, Binance vẫn chưa bị buộc tội chính thức về bất kỳ hành vi sai trái nào và các cuộc điều tra chưa dẫn đến việc đóng cửa bất kỳ hoạt động nào ở Mỹ. CFTC và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã tiến hành điều tra Binance trong vài tháng, và hãng tin Bloomberg cho biết họ vẫn cần thêm thời gian trước khi chính thức đưa ra quyết định.

Trên thực tế, Binance không phải là sàn giao dịch duy nhất bị cơ quan điều tra Mỹ chú ý. Chính phủ Washington đã chú ý đến sự tăng trưởng nóng của thị trường tiền điện tử và đã có những biện pháp phòng ngừa.

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance tiếp tục bị Mỹ điều tra vì giao dịch nội gián và cung cấp dịch vụ phái sinh trái phép - Ảnh 2.

Nhiều cơ quan như Bộ Tài chính Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hay Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã bày tỏ lo ngại khi thị trường tiền mã hóa dần trở thành điểm nóng cho các hoạt động bất hợp pháp. cũng như việc các doanh nghiệp tài chính không bảo vệ khách hàng cho các hoạt động này.

Hiện tại, CFTC đang điều tra xem Binance có cho phép công dân Mỹ giao dịch các sản phẩm phái sinh hay không vì sàn giao dịch này không được đăng ký hoạt động tại Mỹ, có nghĩa là họ không được phép thực hiện các dịch vụ trên thị trường kỳ hạn theo quy định. .

CFTC trước đây đã điều tra sàn giao dịch phái sinh BitMEX, một đối thủ cạnh tranh của Binance trên thị trường tiền điện tử. CFTC cáo buộc BitMEX đã cho phép công dân Hoa Kỳ giao dịch các sản phẩm phái sinh trên thị trường kỳ hạn mà không cần đăng ký và không có đủ cơ chế chống rửa tiền theo quy định.

Vào tháng 8 năm 2021, BitMEX đã đồng ý trả tới 100 triệu đô la để giải quyết với CFTC, nhưng sàn giao dịch này không thừa nhận cũng không phủ nhận các cáo buộc.

* Nguồn: Bloomberg

Băng băng

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button