Kinh Doanh

Sản lượng, bán lẻ tăng mạnh, ‘ông lớn’ ngành xăng dầu Petrolimex báo lỗ 780 tỉ đồng


Đó là thông tin Chủ tịch Petrolimex Phạm Văn Thanh báo cáo tại buổi làm việc với đoàn Bộ Công Thương về tình trạng của kết quả sản xuất việc kinh doanh trong 9 tháng qua, diễn ra vào chiều ngày 14 tháng 10 lúc Hà nội.

Ông Thành cho biết, đến năm 2022, tổng nguồn tối thiểu Petrolimex được giao là 7,7 triệu m3 nhưng tổng sản lượng phát điện của Petrolimex trong 9 tháng qua là 8.061.579 m3đạt 104% tổng nguồn lực tối thiểu được giao.

Sản lượng, bán lẻ tăng mạnh,

Petrolimex ước lỗ 780 tỷ đồng sau 9 tháng kinh doanh xăng dầu

Trong đó, đầu ra xăng nhập khẩu chiếm 42% và 58%, còn lại là mua từ 2 nhà máy lọc dầu trong nước. Doanh số hợp nhất 9 tháng năm 2022 là 10.118.000 triệu3/ tấn, tăng 8% so với cùng kỳ và đạt 83% kế hoạch.

Người chạy xe ôm, chủ hàng vẫn nơm nớp lo sợ ngày trở về “ám ảnh đổ xăng”.

Theo ông Thanh, những ngày đầu tháng 10, một tình trạng xảy ra thiếu xăng Một số địa phương phía Nam đã gây áp lực lên hệ thống phân phối của Petrolimex.

\N

Theo thống kê, sản lượng bán lẻ tại TP.HCM ngày 10/10 tăng 72% so với ngày 9/10, ở mức Bình dương tăng 77%, ở mức Cần Thơ tăng 58%, tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 60% … Ông Thành khẳng định, trong bối cảnh khó khăn vừa qua, dù sản xuất trong nước tăng 20% ​​nhưng doanh thu bán lẻ tăng 26% so với cùng kỳ năm trước. nhưng Petrolimex ước lỗ 780 tỷ đồng sau 9 tháng kinh doanh.

Cũng theo ông Thành, Petrolimex đang bảo quản khoảng 70% lượng xăng dầu dự trữ quốc gia tại 9 kho của các công ty xăng dầu thành viên trên cả nước. Nhưng phần lớn Dự trữ quốc gia về xăng dầu dự trữ chung với hàng hóa thương mại của đơn vị do hệ thống bồn chứa còn hạn chế, chi phí bảo quản hàng dự trữ quốc gia còn thấp.

Theo đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị Petrolimex cho rằng, để đảm bảo các đầu mối kinh doanh xăng dầu thực hiện đúng nghĩa vụ nhập khẩu, kinh doanh xăng dầu theo quy định tại Nghị định 95, Bộ Công Thương phải rà soát, quy hoạch lại số lượng cửa hàng xăng dầu. thương nhân phân phối, bán buôn xăng dầu. Giải pháp này nhằm tăng khả năng kiểm soát của nhà nước và chịu trách nhiệm về nguồn cung của các nhà bán buôn và nhà phân phối.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cần đẩy mạnh công tác quản lý kinh doanh xăng dầu thông qua ứng dụng công nghệ thông tin từ Kho xăng dầu đến các trạm bơm tại các trạm xăng dầu đồng bộ trên tất cả các cơ sở kinh doanh xăng dầu.

Theo ông Thành, trong thời điểm khó khăn về nguồn hàng hoặc giá cả biến động với biên độ cao, Bộ Công Thương cần tăng cường kiểm tra đột xuất để đảm bảo thương nhân kinh doanh xăng dầu có trách nhiệm tuân thủ các quy định của pháp luật.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button