Đời Sống

Sẵn sàng mùa hè trải nghiệm và tình nguyện

Sẵn sàng cho mùa hè trải nghiệm và tình nguyện - Ảnh 1.

Anh Ngô Minh Hải tặng góc học tập cho đội viên khó khăn nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Đội 15-5 – Ảnh: QL

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải cho biết: “Dịch COVID-19 như chúng ta thấy vẫn diễn biến khá phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của giới trẻ, nhưng tinh thần vẫn phải chuẩn bị kỹ càng vì mùa hè là thời kỳ năng động, đỉnh cao và sung sức nhất của tuổi trẻ ”. Anh Hải cho biết thêm:

– Chúng tôi đã phát triển hai phương án. Nếu tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, không thể tập trung cho các hoạt động thì các chiến dịch tình nguyện hè 2021 vẫn theo kế hoạch nhưng bắt tay ngay vào triển khai các công việc đã xác lập.

Ngược lại, nếu lúc đó dịch được kiểm soát tốt hơn, tình hình bớt căng thẳng thì lễ ra quân hè tình nguyện sẽ được tổ chức cùng ngày để tạo không khí chung như năm trước.

Tâm trạng để tham gia

* Sau hơn một năm hoạt động trong tâm thế không biết khi nào dịch mới trở lại, có điều gì mới mà Liên hiệp đã trải qua trong quá trình hoạt động?

– Hình thức hoạt động trực tuyến khá rõ ràng mà xưa nay ai cũng thấy, nếu biết tận dụng thì sẽ phát huy được hiệu quả. Từ những gì đã xảy ra trong Mùa hè tình nguyện năm ngoái, chúng tôi có cơ sở vật chất để chuẩn bị cho mùa hè này.

Trong đó phương thức “3 chung”: cùng ngày cao điểm – cùng địa bàn – cùng mục tiêu, công việc sẽ được tiếp tục trong năm nay khi xây dựng nội dung hoạt động và những việc cần làm của các chiến dịch tình nguyện hiện có. trong thành phố.

Các chương trình: Tiếp sức cho người lao động, Áo xanh phụ đạo, Trí thức khoa học trẻ tình nguyện là những hoạt động xuyên suốt cả năm nhưng hè năm nay cũng sẽ được chú trọng hơn.

Cùng với đó, chúng tôi kết nối những cựu chiến binh tình nguyện nhiều năm trước cùng tham gia, phát huy được tiềm năng của lực lượng này khá lớn.

Không gian mạng và các hoạt động trực tuyến cũng sẽ được quan tâm nhiều hơn, hướng đến các du học sinh và cựu học sinh, nhất là khi chúng tôi đã ký hợp đồng với Bệnh viện dã chiến cấp 2, cấp 3 đang tham gia Lực lượng bảo tồn. Liên hợp quốc hòa bình tại Cộng hòa Nam Sudan cho hoạt động tình nguyện quốc tế.

Các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia cải thiện môi trường đầu tư thông qua cải cách thủ tục hành chính, các hoạt động định kỳ liên quan đến môi trường vẫn là những nội dung quan trọng.

Đặc biệt, năm nay chúng tôi sẽ đưa một đội tình nguyện ra đảo Phú Quý và ký hợp đồng với Tỉnh đoàn Bình Thuận để tham gia các hoạt động trên đảo trước mắt là 2 năm, sau đó là 5 năm là tuổi trẻ TP. đã từng được hỗ trợ. ủng hộ đảo Thổ Chu (Kiên Giang) trong 5 năm qua.

hành động ngay

* Sau những ngày tiếp xúc cử tri với tư cách là người ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 – 2026, vấn đề mà cử tri đã trao đổi nhiều với ông là gì?

– Trong số những vấn đề tôi nêu trong chương trình hành động, cử tri quan tâm nhiều đến đối tượng thanh niên yếu thế mà tôi hướng đến. Cụ thể ở đây là người tái hòa nhập cộng đồng sau khi điều trị nghiện ma túy, hoàn lương, người khuyết tật.

Chúng ta có Hành trình của niềm tin ban đầu chỉ đến các trại giam nhưng sau đó đã đến được với các bạn trẻ ở các trung tâm cai nghiện ma túy. Hành trình đó đã chia sẻ cho các bạn về tâm lý, kiến ​​thức pháp luật, động viên và tặng quà cho các bạn cùng tiến.

Điều quan trọng nhất là hỗ trợ họ khi họ trở về, tái hòa nhập cộng đồng bằng học bổng học nghề, giới thiệu việc làm, phương tiện mưu sinh … là những việc mà các cấp Hội làm thường xuyên để các bạn sớm ổn định cuộc sống. , tránh nguy cơ tái phạm.

Riêng với người khuyết tật, có ngày hội thể thao năng động dành cho người khuyết tật, biểu diễn nghệ thuật từ trái tim và nhiều hoạt động chia sẻ nhân các ngày lễ, ngày đặc biệt dành cho người khuyết tật Việt Nam và quốc tế.

Ngay cả đám cưới tập thể hàng năm vào ngày 2/9, chúng tôi cũng cố gắng tổ chức thật tốt cho nhiều cặp đôi, kể cả những người khuyết tật, mà đám cưới đôi khi chỉ là mơ ước.

* Nhưng đảm bảo an toàn phòng chống dịch vẫn là yếu tố hàng đầu, tuổi trẻ thành phố đang chuẩn bị những gì, nhất là cuộc bầu cử sắp tới?

– Đội phản ứng nhanh của thanh niên các quận, huyện luôn trong tình trạng sẵn sàng để khi được thành phố huy động tham gia phòng chống dịch sẽ hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình. Tất nhiên, ai cũng muốn những biệt đội này thất nghiệp!

Các tiểu đội cũng sẵn sàng hỗ trợ các biện pháp an toàn (khẩu trang, khử trùng), thực hiện đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế, tham gia khử trùng tại các điểm bầu cử trên địa bàn TP.HCM khi được phân công. công cộng. Nghiệp đoàn sẵn sàng cung cấp dung dịch Anolyte để hỗ trợ khử trùng khi cần thiết.

Bảo tồn sông Sài Gòn

Từ gợi ý của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Thành đoàn xác định dự án liên quan đến sông Sài Gòn cũng nhằm kỷ niệm 45 năm thành phố mang tên Bác.

Ngay trong hè này, sẽ có đội thu thập dữ liệu về văn hóa, đời sống người dân, các di tích, điểm du lịch ven sông Sài Gòn để lập thành bản đồ điện tử về dòng sông này.

“Sông Sài Gòn – dòng sông xanh thành phố tôi yêu” là công trình gắn với việc bảo vệ cảnh quan, môi trường sông nước có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người dân TP.HCM. Trong đó có việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học để bảo vệ môi trường sông, các kênh rạch đổ ra sông Sài Gòn.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/san-sang-mua-he-trai-nghiem-va-tinh-nguyen-20210517102804373.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button