Công Nghệ

Sàn tiền số trở thành kỳ lân, coin tăng giá 200% sau khi được ngân hàng lớn nhất Thái Lan mua cổ phần


Bitkub Online vừa trở thành “kỳ lân” mới nhất của Thái Lan sau khi bán một lượng lớn cổ phiếu cho ngân hàng lớn nhất nước này theo giá trị vốn hóa thị trường. Ngay sau khi thương vụ được công bố, đồng tiền kỹ thuật số của Bitkub đã tăng giá gấp ba lần.

Ngân hàng Thương mại Siam, có cổ đông lớn nhất là Quốc vương Thái Lan, sẽ mua 51% cổ phần của Bitkub với giá 17,85 tỷ baht (535 triệu USD). Với mức giá này, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Thái Lan được định giá khoảng 35 tỷ baht, tương đương hơn 1 tỷ USD.

Theo dữ liệu của CoinGecko, đồng tiền kỹ thuật số Bitkub đã tăng khoảng 200%, lên mức kỷ lục 2,85 USD trong khi ngày hôm trước chỉ là 98 cent. Cổ phiếu của Ngân hàng Thương mại Siam cũng tăng 3,5%, lên mức cao nhất trong 6 tuần.

Tại nền kinh tế lớn thứ 2 Đông Nam Á, nhu cầu đối với các tài sản rủi ro như tiền điện tử và cổ phiếu hiện đang bùng nổ khi các nhà đầu tư trẻ tìm kiếm lợi suất cao hơn trong bối cảnh lãi suất giảm. thấp và suy giảm kinh tế. Ngân hàng Thương mại Siam vẫn quyết định mở rộng sang lĩnh vực tài sản kỹ thuật số bất chấp các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý Thái Lan cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro khi đổ tiền vào lĩnh vực non trẻ này.

“Bitkub đã đạt được cột mốc 1 tỷ đô la bằng cách trở thành một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng kinh tế kỹ thuật số của Thái Lan,” Jirayut Srupsrispoa, Giám đốc điều hành 31 tuổi và người sáng lập Tập đoàn Bitkub Capital cho biết. “Bitkub không còn là một công ty khởi nghiệp đơn thuần mà đã trở thành một phần quan trọng trong mạng lưới cơ sở hạ tầng của ngành tài chính Thái Lan.”

Theo dữ liệu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan, vào tháng 5, tổng khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép trên toàn quốc đạt mức cao nhất là 217 tỷ baht, so với 18 tỷ baht vào tháng 11 năm 2020. Hiện con số đó đã giảm xuống, nhưng nó vẫn ở mức trung bình khoảng 100 tỷ baht mỗi tháng trong quý III.

Được thành lập vào năm 2018, Bitkub có lợi nhuận khoảng 1,53 tỷ baht trong chín tháng đầu năm 2021, trên doanh thu 3,28 tỷ baht. Trong 9 tháng đầu năm 2021, sàn giao dịch này chiếm 92% tổng khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp ở Thái Lan.

Bitkub đứng thứ 79 trong số 300 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới theo xếp hạng của CoinMarketCap.

An Nguyen

Kinh doanh và tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button