Thế Giới

Sản xuất của Nga cải thiện nhờ nhu cầu quân trang của các binh sĩ động viên

Sản xuất Nga cải thiện nhờ nhu cầu quân trang của binh lính được huy động - ảnh 1

Các binh sĩ được huy động một phần lên xe ra tiền tuyến ở vùng Rostov, Nga vào tháng 10

Sự cần thiết phải trang bị những những người lính được khuyến khích và tăng chi tiêu cho chiến dịch quân đội ở Ukraine đã giúp khu vực sản xuất công nghiệp ở Nga vượt qua các thách thức kinh tế tốt hơn mong đợi, theo Reuters ngày 28/11.

Dữ liệu của cơ quan thống kê liên bang danh sách cho thấy sản lượng công nghiệp của Nga trong tháng 10 chỉ giảm 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái và được cải thiện từ mức giảm 3,1% trong tháng 9. Các con số của tháng 10 cũng tốt hơn mong đợi. trước đó đã báo cáo mức giảm 3,8%.

Sự cải thiện diễn ra bất chấp việc Nga kêu gọi hơn 300.000 quân nhân dự bị tham gia chiến dịch ở Ukraine, hầu hết trong số họ đang ở độ tuổi lao động. Trong khi đó, các xí nghiệp lưu ý rằng tình trạng thiếu hụt lao động và kinh tế ngày càng trở nên khó lường.

Kinh tế Nga Động thái này trái ngược với những dự báo trước đó về mức giảm 10% trong năm nay do tác động của gói trừng phạt chưa từng có từ phương Tây, sự rút lui của các nhà đầu tư nước ngoài và sự gián đoạn lớn trong chuỗi cung ứng. cung cấp. Bộ Kinh tế Nga hiện dự báo rằng nền kinh tế sẽ chỉ giảm 2,9% trong năm nay.

Dmitry Polevoy, người đứng đầu bộ phận đầu tư của công ty môi trường cho biết: “Tác động của việc động viên và chi tiêu quân sự là rõ ràng đối với sản lượng công nghiệp, bù đắp cho sự sụt giảm trong các lĩnh vực dân sự khác. Locko Invest (Nga).

Nga chấm dứt huy động một phần quân dự bị cho chiến trường Ukraine

\N

Điển hình của việc đẩy mạnh sản xuất quân trang, sản xuất hàng may mặc tháng 10 tăng 11,9% so với cùng kỳ và tăng 5,6% so với tháng 9. Theo Rosstat, sản xuất quần áo bảo hộ lao động, trong đó bao gồm quân phục, tăng 2,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù chi tiết về chi tiêu quân sự không được tiết lộ, nhưng Rosstat đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể trong sản xuất trong các lĩnh vực sản xuất vũ khí và đạn dược trong tháng 10.

Trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Nga và Đại sứ quán Mỹ ngày 28/11 xác nhận đối thoại về giải trừ hạt nhân giữa Nga và Mỹ dự kiến ​​diễn ra trong tuần này đã bị hủy bỏ.

Giới chức hai nước trước đó dự kiến ​​gặp nhau tại Cairo (Ai Cập) từ ngày 29/11 đến 6/12 để thảo luận về việc nối lại các hoạt động giám sát theo Hiệp ước New START vốn bị đình chỉ từ tháng 3/2020 do đại dịch. Covid-19.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết cuộc đối thoại bị hoãn, nhưng không đưa ra lý do, trong khi Đại sứ quán Mỹ cho biết đây là quyết định của phía Nga, theo tờ báo. Kommersant.Nguồn: https://thanhnien.vn/san-xuat-cua-nga-cai-thien-nho-nhu-cau-quan-trang-cua-cac-binh-si-dong-vien-post1526464.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button