Giáo Dục

Sản xuất mì ăn liền có thành phần từ trái thanh long

Trong suốt 2 năm qua, nhóm giảng viên của Trung tâm Thí nghiệm Thực hành Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất thành công sản phẩm. mì gói có thành phần thanh long.

Theo đó, nhóm đã sử dụng Công nghệ nano hỗ trợ khả năng phân tán cùi thanh long trong bột, giữ màu sắc cho sản phẩm cũng như hạn chế sự biến chất của các hoạt chất sinh học trong quả. Mục đích của việc này là để phát huy tối đa các thành phần có lợi trong trái thanh long vào sản phẩm.

Thạc sĩ Tiến Tiến Nam, giảng viên bộ môn công nghệ thực phẩm Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết: “Chúng tôi tham gia dự án này vì hiểu rõ những trăn trở của Hiệp hội Thanh long. Bình thuận nâng cao giá trị từ thanh long và giảm phụ thuộc vào tiêu thụ thanh long tươi “.

Theo anh Nam, nhóm rất hào hứng nghiên cứu với mong muốn góp phần nhỏ về kỹ thuật, công nghệ để chế biến sâu các sản phẩm từ thanh long, hỗ trợ nông dân nâng cao giá trị và tìm đầu ra ổn định cho khách hàng. nông nghiệp.

Sản xuất mì gói nguyên liệu từ thanh long - ảnh 1

Nhóm giảng viên trong quá trình nghiên cứu

Khó khăn lớn nhất mà nhóm gặp phải là chuyển từ quy mô nghiên cứu trong phòng thí nghiệm sang quy mô thực tế của nhà máy. “Tuy nhiên, chúng tôi đã được Công ty TNHH Thành Long Bình Thuận tạo điều kiện đầu tư hệ thống thiết bị ở quy mô sản xuất thử nghiệm, công suất 50kg / mẻ sản xuất. Vì vậy, việc sản xuất ở quy mô nhà máy rất thuận lợi và hầu như không có phải điều chỉnh nhiều về mặt công nghệ ”, thạc sĩ Nam nói.

Ông Nam gọi đây là kết quả hợp tác nghiên cứu, sản xuất giữa Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM với Viện Khoa học Kinh tế Công nghệ Sài Gòn, Công ty TNHH Thành Long Bình Thuận và Công ty TNHH Caty Food. Sản phẩm mì gói có thành phần thanh long được công bố tại TP.HCM vào ngày 8.1 vừa qua.

n

Sản xuất mì gói nguyên liệu từ thanh long - ảnh 2

Giáo viên hướng dẫn món mì ăn liền làm từ thanh long

Sản xuất mì gói nguyên liệu từ thanh long - ảnh 3

Mì ăn liền thanh long sẽ giúp nông dân có thêm kênh tiêu thụ

Mì ăn liền có thành phần thanh long đã được cơ quan chức năng thẩm định và chứng nhận. Theo thạc sĩ Nam, do mì ăn liền này được làm từ thanh long ruột đỏ nên có lợi cho Sức khỏe như cung cấp thêm vitamin A và C, sắt, canxi và chất xơ giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiếu máu, bảo vệ đường ruột… Đặc biệt có thành phần chống oxy hóa chống lão hóa, ổn định huyết áp và nhịp tim.

“Việc triển khai kết quả nghiên cứu này có thể giúp người trồng thanh long có thêm kênh tiêu thụ nông sản, nâng cao giá trị, chất lượng nông sản, đa dạng hóa sản phẩm từ thanh long”, thạc sĩ Nam nói. nhìn nhận.

Về giá bán, thạc sĩ Nam cho biết do sản phẩm chưa được sản xuất đại trà nên phía doanh nghiệp chưa cung cấp thông tin về giá bán, tuy nhiên dự kiến ​​sẽ tương đương với các sản phẩm khác trên thị trường.

Vì vậy, với nỗ lực hỗ trợ nông dân, thanh long cho đến nay đã trở thành một nguyên liệu trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống khác nhau, từ rượu, siro, thạch đến kem và bánh mỳ.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/san-xuat-mi-an-lien-co-thanh-phan-tu-trai-thanh-long-post1420846.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button