Giáo Dục

Sáng 18/6, thí sinh thi lớp 10 Hà Nội làm bài thi Ngữ văn

Chú thích ảnh
Thí sinh Hà Nội trong quá trình làm thủ tục dự thi. Ảnh: Lê Phú

Theo cô giáo Nguyễn Thị Phương Lan, giáo viên dạy Văn, Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội), học sinh muốn đạt điểm cao và gây thiện cảm với giám khảo cần lưu ý: “Cấu trúc đề thi gồm: Có những câu hỏi nhỏ. trong và ngoài văn bản.Tôi muốn nhấn mạnh câu hỏi ngoài văn kết hợp với phần Nghị luận xã hội, đòi hỏi thí sinh phải có kiến ​​thức thực tế Để có tài liệu làm văn tốt phần này các em cần có kiến ​​thức từ các chương trình thời sự, thông qua việc đọc , lắng nghe và quan sát thế giới xung quanh.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Phương Lan, để câu Nghị luận xã hội có sức thuyết phục, học sinh phải làm theo dòng chảy của bài. Mạch phải theo các bước do giáo viên hướng dẫn. HS chú ý dùng từ nối câu, đoạn văn. Đồng thời, biết sử dụng các thao tác lập luận hợp lí, vừa đủ và không viết quá số trang. Đây là yêu cầu cần thiết với môn Xã hội.

Thầy giáo Hoàng Tuệ Minh, Tổ trưởng tổ Ngữ văn, Trường THCS Giảng Võ (Hà Nội) cho biết, đề thi sẽ không có nhiều thay đổi so với các năm trước và ưu tiên những mảng kiến ​​thức học sinh trực tiếp học. . Khả năng các vấn đề xã hội được đưa vào đề thi sẽ gần gũi, phù hợp với phương pháp tiếp cận và khả năng của học sinh như: lối sống đẹp, biết phát huy bản thân, biết lắng nghe – chia sẻ, biết tiết chế cảm xúc, biết tận dụng thời gian … hướng của chủ đề có lẽ sẽ dựa trên đánh giá năng lực của học sinh.

Ghi nhận của phóng viên, để chủ động ứng phó với dịch COVID-19 và các tình huống phát sinh, mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng thi dự phòng, trong đó có ít nhất 1 phòng đảm bảo an toàn cho công tác chấm thi. tổ chức cho thí sinh khối F0 dự thi (nếu có).

Để tăng cường an toàn cho kỳ thi và hạn chế nguy cơ gian lận bằng các thiết bị hiện đại theo quy định mới của Bộ GD & ĐT, các điểm thi năm nay có thêm nhiệm vụ bố trí địa điểm an toàn. , cách phòng thi tối thiểu 25m để bảo quản tư trang, đồ dùng của thí sinh. Trong điều kiện thực tế, phương pháp chung mà điểm thi áp dụng là bố trí một thùng các-tông để thí sinh bỏ đồ vào, sau đó niêm phong, ghi tên phòng thi và gửi cho giáo viên thể dục.

Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội Trần Thế Cường cho biết, trước mắt có nhiều nhiệm vụ đòi hỏi mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, nắm vững quy chế, sẵn sàng thi đấu. để đối phó với các tình huống phát sinh. Các điểm thi cần chú trọng công tác đảm bảo ATGT, chống ùn tắc đường vào điểm thi, tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để thí sinh yên tâm, thoải mái trong tư tưởng hoàn thành tốt bài thi. quả cao nhất.

Thông tin nhanh từ Sở GD & ĐT Hà Nội, qua tổng hợp dữ liệu từ các điểm thi, Hà Nội có 20 thí sinh khối F0 tự nguyện đăng ký dự thi.

Thí sinh thuộc diện F0, có chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp và nằm trong danh sách đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ được xét tuyển theo phương thức xét tuyển. Tuy nhiên, thí sinh khối F0 muốn dự thi phải có đơn đăng ký dự thi; cam kết tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 và có chữ ký của cha mẹ hoặc người giám hộ.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/thi-sinh-thi-lop-10-ha-noi-chuan-bi-lam-bai-thi-ngu-van-20220618003941268.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button