Giáo Dục

Sáng 19/6: Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội chuẩn bị làm thi Toán

Chú thích ảnh
Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội rời phòng thi môn Văn với tâm trạng khá thoải mái. Ảnh: Lê Vân.

Trước đó, ngày 18/6, thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội đã vượt qua hai bài thi Ngữ văn và Tiếng Anh khá dễ dàng. Nhiều học sinh cho biết, đề khá dễ, làm được. Một số thí sinh chia sẻ, hy vọng đề thi môn Toán ngày 19/6 “dễ thở”, bám sát chương trình lớp 9.

Môn Toán là môn cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên nên trước khi học sinh làm bài thi môn Toán, cô giáo Đào Hoàng Lan, giáo viên dạy Toán, Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) đã có những lưu ý cụ thể. cho các ứng viên.

Cô Đào Hoàng Lan cho biết: “Môn Toán cũng như các môn học khác, kỹ năng đầu tiên học sinh cần có là đọc câu hỏi và phân bổ thời gian. Ví dụ, học sinh có 3 đoạn đọc, từ đầu đến cuối. Họ phải quyết định câu nào nằm trong khả năng của họ để thực hiện trước. Học sinh cần phân bổ thời gian cho từng câu hỏi và dạng bài. Nếu câu hỏi, bài toán vượt quá khung thời gian thì phải mạnh dạn cắt bớt để chuyển sang bài khác ”.

Điểm lưu ý tiếp theo mà cô Hoàng Lan chỉ ra là cách trình bày bài. “Hiện tại, lượng kiến ​​thức học sinh tiếp thu tương đối đầy đủ. Tuy nhiên, khi kiểm tra, học sinh thường mắc lỗi về cách trình bày. Tôi vẫn nói với học sinh, khi giải một bài toán hay một bài văn đều có câu mở đầu và câu kết bài. Nghĩa là học sinh phải quen với việc trình bày có phần mở đầu, thân bài, kết bài để tạo thiện cảm cho người đọc ”, cô Hoàng Lan nói.

Cuối cùng, cô Hoàng Lan khuyên thí sinh: “Đọc xong câu hỏi sau, học sinh bắt đầu giải đề và lưu ý phải có phần mở đầu và sử dụng ký hiệu rõ ràng. Mỗi bước giải, học sinh cần nhớ rằng mình đã có những kiến ​​thức gì. áp dụng để đảm bảo không làm sai, cuối mỗi bài học sinh phải có phần kết luận, kiểm tra chi tiết bài giải của mình. “

Theo đánh giá của Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội Trần Thế Cường, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tuyển sinh và thi thành phố: “Ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023. trên địa bàn Thành phố diễn ra thuận lợi, thuận lợi.Các điểm thi đều duy trì tốt điều kiện, hỗ trợ tối đa cho thí sinh và đảm bảo an ninh, an toàn các khâu, mọi nhiệm vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế thi, tạo sự tâm lý thoải mái và yên tâm nhất cho thí sinh.

Ông Trần Thế Cường đưa ra lời khuyên cho thí sinh: “Ở môn thi Toán, các em cần duy trì thực hiện tốt quy chế thi và yên tâm, tập trung làm bài. Các điểm thi sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi. và đảm bảo quyền lợi tối đa cho trẻ em ”.

Sau khi kết thúc buổi thi môn Toán, ngày 20/6, các học sinh đăng ký dự thi môn chuyên tiếp tục cuộc đua giành điểm vào lớp 10 của các trường, lớp chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/sang-196-thi-sinh-vao-lop-10-o-ha-noi-chuan-bi-lam-bai-mon-toan-20220619060237313.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button