Sức Khỏe

Sáng 2/7, các tỉnh Hưng Yên, Thanh Hóa, Bà Rịa

(Tổ quốc) – Trong 4 trường hợp dương tính mới ở Nghệ An, có một nhân viên y tế là F1 của Bệnh viện Tâm thần. Thái Bình, Lai Châu ghi nhận trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2.

Hưng Yên: 9 vụ khởi tố mới liên quan đến tiệm hớt tóc và Công ty Tân Á

Theo thông tin từ ngành y tế Hưng Yên, đến sáng 2/7, tỉnh này ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính mới liên quan đến tiệm cắt tóc và ghi nhận công ty Tân Á.

9 trường hợp dương tính mới tại Hưng Yên được ghi nhận vào sáng 2/7, cụ thể: 8 trường hợp ở huyện Yên Mỹ, trong đó có 1 trường hợp ở Trung Hưng liên quan đến tiệm cắt tóc ở xã Trung Hưng; 4 vụ tại thôn Thụy Lân, xã Thành Long liên quan đến Vụ 14346 (Tài xế Bắc Nam biệt động Bình Dương), 2 vụ ở thôn Ông Tố, trung tâm Yên Mỹ liên quan đến Vụ 16167 và 1 vụ ở thôn Nhân Lý, Thanh Long liên quan đến Vụ án 15328 (công nhân Công ty Tân Á ở thôn Cảnh Lâm, Tân Việt). Tất cả đều đã được cách ly. Một trường hợp khác ở thôn An Đổ, Bắc Sơn, huyện Ân Thi là công nhân Công ty Tân Á Hưng Yên bị cách ly từ ngày 25/6.

Thanh Hóa: Cách ly 3 ca dương tính

Sáng 2/7, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết, địa phương này vừa ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều nằm trong khu cách ly tập trung.

Theo Cơ quan CSĐT Thanh Hóa, các trường hợp mới được ghi nhận là công dân trên chuyến bay VN 6802 từ Bangkok, Thái Lan về sân bay Nội Bài lúc 13h30 ngày 30/6. Sau khi xuống sân bay, tất cả di chuyển về tỉnh Thanh Hóa lúc 18h. 00 cùng ngày và được cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Trường Đại học Hồng Đức, phường Đông Vệ, TP). Hoa) và trường quân sự tỉnh cũ (phường Đông Lĩnh, TP. Thanh Hóa).

Khi tiếp công dân, các đơn vị đã tiến hành phun khử trùng tiêu độc và bố trí phòng cách ly theo quy định. Tại thời điểm tiếp dân, tất cả công dân không có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chợ Bình Điền

Theo thông báo từ Cơ quan CSĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, 2 trường hợp mới được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 là 2 vợ chồng làm nghề bán hải sản. Cả hai đều có kết quả dương tính sau khi thực hiện xét nghiệm PCR gộp vì có liên quan đến ổ dịch tại chợ Bình Điền, TP.HCM. Đây là cặp vợ chồng hàng ngày đi mua hải sản ở chợ Bình Điền, TP.HCM về bán.

Qua điều tra truy tìm ban đầu, hàng ngày cặp đôi này lên TP.HCM lấy hàng bằng ô tô rồi về nhiều nơi trong và ngoài xã Sơn Bình.

Nghệ An: Ghi nhận 4 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 3 cán bộ y tế là F1 của Bệnh viện Tâm thần.

Sáng 2/7/2021, Cơ quan CSĐT Nghệ An thông báo, trong 12 giờ qua (từ 19h ngày 1/7 đến 7h ngày 2/7), tỉnh này vừa phát hiện thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó có 3 nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An. Cả 4 trường hợp đều là F1 và đã từng phân li độc lập.

Như vậy, đến nay, Nghệ An đã phát hiện 109 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: Thành phố Vinh: 72 trường hợp, Diễn Châu: 15 trường hợp, Tân Kỳ: 1 trường hợp, Quỳ Hợp: 5 trường hợp, Nam Đàn: 4 vụ, Đô Lương: 1 vụ, Hoàng Mai: 2 vụ, Nghĩa Đàn: 1 vụ, Nghi Lộc: 4 vụ, Quỳnh Lưu: 4 vụ. Ngoài ra, 2 bệnh nhân được phát hiện dương tính trở lại sau khi điều trị tại Nghĩa Đàn và Quế Phong (Nghệ An).

Thái Bình, Lai Châu ghi nhận trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, bệnh nhân ở tỉnh Bắc Giang điều trị khỏi bệnh ngày 18/6, về địa phương khai báo bệnh tật, được cách ly tại nhà theo quy định.

Ngày 25/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần đầu và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 30/6, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho thấy bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Trong quá trình cách ly tại nhà, bệnh nhân nằm vùng kín, không tiếp xúc với ai.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Lai Châu cũng đã phát đi thông cáo báo chí về một trường hợp dương tính trở lại sau khi điều trị xong ở Bắc Giang và trở về Lai Châu.

Bệnh nhân là LT.O. (BN7500) là công nhân tại Khu công nghiệp Vân Trung 2, tỉnh Bắc Giang, nằm điều trị từ ngày 29/5 đến 23/6 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang. Bệnh nhân xuất viện và về nơi cư trú ngày 29/6 để tiến hành cách ly tại nhà trong 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu đã tiến hành xét nghiệm vào đêm 29/6 và kết quả nghi ngờ là dương tính trở lại. Ngay sau đó, bệnh phẩm đã được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để khẳng định kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

PV

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/sang-2-7-cac-tinh-hung-yen-thanh-hoa-ba-ria-vung-tau-nghe-an-tiep-tuc-ghi-nhan-cac-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-22202127114339279.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button