Giáo Dục

Sáng 8/7, thí sinh làm bài thi tổ hợp kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Chú thích ảnh
Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại TP. Ảnh: Đan Phượng

Bài thi Khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học; Bài thi tổ hợp KHXH gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân dành cho thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thành phần Lịch sử, Địa lý dành cho thí sinh. học chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông.

Kết thúc môn thi chiều 7/7, chia sẻ với phóng viên báo Tin tức, tại điểm thi Trường THCS Vân Côn (huyện Hoài Đức, Hà Nội), thí sinh Trần Xuân Nam cho biết: “Em hy vọng đề thi cho đề thi môn hỗn hợp em cần làm nhiều điểm cơ bản mới có thể làm được. Nhưng em cũng mong đề không quá dễ để vẫn có sự phân hóa học sinh khi đăng ký xét tuyển đại học ”.

Tại điểm thi trường THPT Đông Anh (huyện Đông Anh, Hà Nội), thí sinh Nguyễn Thị Mai cho biết: “Đề thi Ngữ văn và Toán đều cơ bản, có câu hỏi để phân loại thí sinh. Em hy vọng bài thi Khoa học tự nhiên tiếp tục được phân loại. “

Trước đó, TS Nguyễn Thành Nam, giảng viên Học viện Kỹ thuật Quân sự khuyên thí sinh trong quá trình làm bài thi tổ hợp không nên suy nghĩ quá nhiều về những phần đã làm mà nên tập trung vào phần mình đang làm. Nếu bạn cảm thấy bài thi khó hơn bình thường thì cũng đừng lo lắng, vì điều này là hoàn toàn bình thường. Trường hợp đề thi có độ khó nâng cao hơn, là độ khó chung nên không làm thay đổi thứ hạng và kết quả xét tuyển đại học của thí sinh. Họ cần giữ trạng thái tinh thần ổn định và sự tập trung cao độ để đạt được kết quả tốt nhất.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD & ĐT, trong ngày thi 7/7, ở môn thi Ngữ văn, 12 thí sinh bị đình chỉ thi và 10 thí sinh bị đình chỉ môn Toán. Trong đó, 5 thí sinh mang và sử dụng tài liệu trong phòng thi và 17 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi. Không có cán bộ nào vi phạm quy chế thi.

Đánh giá chung của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2022, các môn thi Ngữ văn và Toán diễn ra đúng kế hoạch, đúng quy chế. Theo đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận, đề thi môn văn và bài thi môn toán nằm trong chương trình học THPT, có sự phân hóa phù hợp với mục tiêu của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đạt điểm F0 sẽ được bố trí điểm thi vào phòng riêng. Công tác coi thi tại các phòng thi này được thực hiện đúng quy định với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ coi thi và thí sinh.

Ngày 8/7, các đoàn kiểm tra của Bộ GD & ĐT do Bộ trưởng, Thứ trưởng làm trưởng đoàn tiếp tục kiểm tra, động viên các thí sinh tại các tỉnh như Ninh Bình, Bắc Ninh, Đà Nẵng. .Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/ky-thi-tot-nghiep-thpt-2022-sang-87-thi-sinh-lam-bai-thi-to-hop-20220707202657056.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button