Tin Tức

Sao kê tài khoản, Công Vinh tuyên bố “Làm từ thiện minh bạch, chúng tôi sợ gì ai!”

Công Vinh nghĩ gì về một năm thảm họa của vợ chồng anh và bài học chung là làm từ thiện thì phải công khai minh bạch để tránh tai tiếng?

-Hôm nay, chúng tôi không muốn thanh minh hay chứng minh gì về bản thân mà đưa những lời khai trước công chúng để làm bằng chứng gửi chính quyền và cơ quan cảnh sát điều tra cùng với đơn tố cáo của tôi. Đây là bằng chứng để khẳng định họ vu khống chúng tôi.

Sao kê tài khoản, Công Vinh khai

Công Vinh và Thủy Tiên đến ngân hàng làm từ thiện chiều 17/9. Ảnh: Chính Hoàng.

Nói chung, chúng tôi đã mất rất nhiều từ vụ này. Người già trong gia đình khổ chứ không riêng gì chúng tôi. Các hợp đồng quảng cáo của Tiên bị hủy, mọi người “tấn công” tẩy chay những nhãn hàng mà Tiên đã quảng cáo.

Công Vinh có tin rằng vợ chồng anh sẽ lấy lại được công bằng và danh dự?

-Điều chính là tôi tin tưởng vào hệ thống luật pháp Việt Nam, vào chính phủ. Luật pháp Việt Nam nghiêm minh, không ai có thể đứng trên luật pháp để phán xét một ai đó. Vì nếu đúng như vậy thì thật là coi thường pháp luật! Chúng ta có một đất nước đáng sống, có luật pháp nghiêm minh, vì vậy chúng ta phải dựa vào luật pháp để lấy lại quyền công dân mà chúng ta đang có.

Qua đây, bạn có rút ra được bài học là sau này nghệ sĩ đi kêu gọi từ thiện phải có đơn vị kiểm toán độc lập đứng sau không?

– Vợ chồng tôi đã liên hệ với kiểm toán của Big 4 tại Việt Nam và họ nói rằng không có luật kiểm toán cá nhân. Họ chỉ kiểm toán các doanh nghiệp. Cá nhân không thể. Không phải là chúng tôi không muốn kiểm toán. Chúng tôi đã liên hệ với mọi tổ chức.

Sao kê tài khoản, Công Vinh khai

Công Vinh loay hoay với hộp hồ sơ sao kê. Ảnh: Chinh Hoang.

Mới đây, nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã làm việc với cơ quan công an. Tốt nhất, cá nhân nghệ sĩ khi làm từ thiện cũng nên công khai mọi thứ ngay từ đầu, để tránh mệt mỏi và rắc rối …

– Việc của anh Hoài Linh tôi không bàn vì không biết thế nào. Công việc của chúng tôi vẫn là làm việc với cơ quan thực thi pháp luật. Chúng tôi đã ủy quyền cho luật sư để đưa những kẻ vu khống ra tòa.

Làm từ thiện mang tiếng xấu, phải sao kê tài khoản, Công Vinh nghĩ sao?
Sao kê tài khoản, Công Vinh khai

Thủy Tiên và Công Vinh có mặt từ sớm. Ảnh: Chinh Hoang.

Tuyên bố là đầy đủ và bằng chứng rõ ràng. Nếu tôi đàng hoàng thì có gì phải sợ? Thành thật mà nói, chúng tôi đã có rất nhiều hợp đồng bị phá hủy. Các nick ảo trên website của các nhãn hàng tấn công, chửi bới… từ thiện và gọi nghệ sĩ là “đồ bẩn”, đến nỗi nhãn hàng phải đóng trang và chấm 1 sao. Ai dám làm ăn với chúng tôi, như vậy có khác nào cản đường sống không?

Sao kê ngân hàng không có mà khi tiêu thì làm sao có đầy đủ chứng từ, hóa đơn. Việc Thủy Tiên thoải mái chia tiền qua clip có phải là tự phát?

-Chúng tôi đi đâu cũng làm việc với chính quyền địa phương, phải thông qua lãnh đạo tỉnh, rồi lãnh đạo tỉnh chỉ đạo đại diện MTTQ ở đó đi cùng thì ở huyện, xã mới đứng tên. danh sách các hộ gia đình cần giúp đỡ.

Phát tiền theo danh sách có sẵn, ví dụ mỗi người được 2 triệu, phát cho 800 người, chúng tôi đưa số tiền gần 2 tỷ đồng để chính quyền kiểm tra, sau đó chúng tôi đi phát. Số lượng còn lại chính phủ chứng kiến. Đi đâu chúng tôi cũng có giấy tờ của Ủy ban, MTTQ xã, phường có chữ ký, đóng dấu thì làm sao họ đóng dấu để mở cửa.

Sao kê tài khoản, Công Vinh khai

Công Vinh nắm danh sách phát biểu trả lời báo chí. Ảnh: Chinh Hoang.

Còn hàng từ thiện thì sao?

-Lần đầu Tiên đi cứu lũ, cho tiền, phát gạo. Bất cứ nơi nào gặp khó khăn, Tiến đều đến. Khi đó, tôi nói với Tiến là đã tự bỏ tiền ra mua (khoảng 1-2 tỷ đồng) vì không có hóa đơn, chứng từ. Nhưng lần sau với số tiền lớn, chúng tôi liên hệ với các địa phương, có cả bí thư tỉnh ủy theo chúng tôi đến tận nơi.

Ngoài tiền tự trang trải, chúng tôi tự lo tiền vé máy bay, không dùng một xu nào trong số tiền từ thiện. Tôi vẫn nói với mọi người, ai muốn cùng tôi vào miền Trung gặp lãnh đạo tỉnh mỗi nơi. Danh sách các địa phương còn lưu giữ, phát bao nhiêu, có lãnh đạo tỉnh chứng kiến, đếm tiền cùng. Tiền thì rõ ràng, tiêu như thế nào, cho bao nhiêu người, chỉ cần biết số người nhận.

Đơn giản thôi, vì ai cũng nhận tiền theo danh sách do lãnh đạo địa phương đăng.

Làm thế nào về phi hành đoàn để đi với đáng tin cậy?

– Không có phi hành đoàn. Tiên vào miền Trung cùng phụ xe, ở Nghệ An, Quảng Bình, Huế có mấy người bạn trên Facebook tình nguyện chở chúng tôi. Họ phát triển từ thiện, hỗ trợ nguồn nhân lực. Trong khi đó, địa phương bố trí lực lượng dân quân, công an túc trực.

Khi làm minh bạch, chúng tôi không sợ ai cả!

Sao kê tài khoản, Công Vinh khai

Ca sĩ Thủy Tiên. Ảnh: Chinh Hoang.

Khi được chị Phương Hằng chất vấn, bạn có nản lòng không làm từ thiện nữa không?

– Chuyện này không liên quan gì đến Phương Hằng. Lúc đó, khi thấy cần phải làm, chúng tôi đặt ra để giúp đỡ người nghèo, nhưng nếu ai đã làm rồi thì thôi. Đó không chính xác là lý do tại sao chúng ta ngừng làm từ thiện hoặc không làm từ thiện nữa. Phụ thuộc vào tình hình và thời điểm. Ví dụ, khi gia đình có sức khỏe, tài chính, cộng với thời tiết thuận lợi hoặc có người cần thì tôi giúp.

Cảm ơn Công Vinh.

Chiều 17/9, Thủy Tiên – Công Vinh được hơn 18.000 trang tố cáo về số tiền hơn 177 tỷ đồng trong tài khoản từ thiện miền Trung. Cựu danh thủ cho biết sẽ dùng câu nói đó làm bằng chứng để khởi kiện tội vu khống, xúc phạm.

Tờ trình đứng tên chủ tài khoản Trần Thị Thủy Tiên 0181003469746, theo 3 đợt: Từ ngày 08/10/2020 đến ngày 12/10/2020 (trước khi kêu gọi từ thiện); từ ngày 13 tháng 10 năm 2020 đến ngày 23 tháng 01 năm 2021 (thời gian kêu gọi từ thiện); và từ ngày 24 tháng 01 năm 2021 đến ngày 24 tháng 02 năm 2021 (3 tháng sau khi gọi điện). Năm 2020, Thủy Tiên bắt đầu kêu gọi từ thiện từ ngày 13/10.

Theo Thủy Tiên, số tiền ghi nợ là toàn bộ số tiền vợ chồng nữ ca sĩ rút ra để chi cho miền Trung là 177 tỷ 792 triệu đồng. Còn về số tiền được ghi nhận, tức là số tiền mà các mạnh thường quân trên toàn quốc gửi về đến ngày 23/1 là 177 tỷ 520 triệu đồng. Chuyến từ thiện của vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên về miền Trung, tổng kinh phí theo chứng nhận của chính quyền địa phương là 178 tỷ 542.000 đồng. Số tiền còn lại trong tài khoản chỉ có 4,4 triệu và họ sẽ sử dụng cho chuyến từ thiện tiếp theo.

.

Nguồn: https://danviet.vn/sao-ke-tai-khoan-cong-vinh-tuyen-bo-tat-ca-moi-dieu-deu-trong-cay-co-quan-dieu-tra-20210917194226321.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button