Thế Giới

Sao live stream Trung Quốc bị phạt hàng triệu USD

Hai người bán hàng bằng cách phát trực tuyến trên Taobao đã bị cục thuế Chiết Giang phạt hơn 14 triệu USD vì tội trốn thuế.

Cục thuế tỉnh Chiết Giang hôm nay đã ra quyết định xử phạt “XueliCherie”, tên thật là Zhu Chenhui, và “Lin Shanshan_Sunny”, tên thật là Lin Shanshan, lần lượt 65,55 triệu NDT (10,26 triệu USD). và 27,67 triệu nhân dân tệ (4,33 triệu USD).

XueliCherie, một người bán có ảnh hưởng trên nền tảng thương mại Taobao.  Ảnh: SCMP

XueliCherie, một người bán có ảnh hưởng trên nền tảng thương mại Taobao. Ảnh: SCMP

Zhu và Lin bị cáo buộc trốn thuế thu nhập cá nhân bằng cách mở nhiều doanh nghiệp tư nhân khác nhau ở các địa điểm khác nhau ở Trung Quốc giai đoạn 2019-2020, đồng thời vi phạm pháp luật thuế khi kê khai thu nhập cá nhân là thu nhập doanh nghiệp.

Theo nền tảng giám sát phát sóng trực tiếp Huitin, Zhu có hơn 33 triệu người hâm mộ và đứng thứ ba trong bảng xếp hạng những người bán hàng phát trực tiếp trên Taobao, một trong những nền tảng. Nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Lin đứng thứ 6 với hơn 10 triệu người hâm mộ.

Các quan chức Cục Thuế Chiết Giang tuyên bố sẽ tăng cường các quy định nhằm quản lý thuế trong lĩnh vực văn hóa và giải trí nhằm tạo ra một môi trường thu thuế công bằng hơn.

Hồng Hạnh (Theo dõi Thời báo toàn cầu)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/sao-live-stream-trung-quoc-bi-phat-hang-trieu-usd-4393009.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button