Thế Giới

Sập chung cư ở Florida: Số người thiệt mạng tăng lên 24, phá dỡ phần còn lại của tòa nhà trước khi bão đổ bộ

Hiện trường vụ sập chung cư Champlain Towers South. (Ảnh: AP)

Các quan chức ở hạt Miami-Dade, Florida, Mỹ đang đẩy nhanh nỗ lực phá dỡ phần còn lại của thành phố tòa nhà bị sập trong bối cảnh một cơn bão nhiệt đới đang tiến gần khu vực này.

Với hai thi thể nạn nhân mới được tìm thấy, chính quyền địa phương cho biết còn 124 người vẫn đang mất tích trong tổng số 188 cư dân của chung cư 12 tầng ở thị trấn Surfside này. Cảnh sát trưởng hạt Miami-Dade Daniella Levine Cava cho biết tại một cuộc họp báo vào ngày 3 tháng 7, “số lượng nạn nhân và người mất tích (trong trường hợp tòa nhà sụp đổ) sẽ có thể thay đổi ”.

Vụ sập chung cư ở Florida: Số người chết tăng lên 24 người, phá hủy phần còn lại của tòa nhà trước khi bão đổ bộ - Ảnh 1.

Phần còn lại của tòa nhà có nguy cơ đổ sập. (Ảnh: AP)

Bốn thi thể khác đã được tìm thấy, trong đó có con gái 7 tuổi của một lính cứu hỏa Miami, kể từ khi các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ nối lại vào cuối ngày 1 tháng 7 sau 15 giờ tạm dừng cho các kỹ thuật viên. đánh giá tình trạng còn sót lại của nhà cao tầng bị sập này.

Ngày càng có nhiều lo ngại rằng cấu trúc còn lại có thể sụp đổ, khiến các nhân viên cấp cứu và những người khác gặp nguy hiểm, đặc biệt là khi cơn bão nhiệt đới Elsa, có khả năng mang theo gió lớn, đang đến gần khu vực này. khu vực này.

Vụ sập chung cư ở Florida: Số người chết tăng lên 24 người, phá hủy phần còn lại của tòa nhà trước khi bão đổ bộ - Ảnh 2.

Hiện số người mất tích trong vụ sập nhà là 124 người. (Ảnh: AP)

Thống đốc Florida Ron DeSantis đã phê duyệt số tiền để chi trả cho việc phá dỡ và thông đường. Việc tháo dỡ phần còn lại của tòa nhà bắt đầu sớm nhất vào ngày 4/7.

Levine Cava nói: “Chúng tôi biết ơn Thống đốc, Bang Florida đã thúc đẩy và đề nghị trả tiền cho việc phá dỡ này để công việc có thể được tiến hành. Các chuyên gia hiện đang đánh giá tình hình tại hiện trường và một hợp đồng đã được ký kết để bắt đầu phá dỡ“.

Vụ sập chung cư ở Florida: Số người chết tăng lên 24 người, phá hủy phần còn lại của tòa nhà trước khi bão đổ bộ - Ảnh 3.

Việc phá dỡ phần còn lại của tòa nhà sẽ bắt đầu vào ngày 4 tháng 7. (Ảnh: AP)

Vụ sập chung cư ở Florida: Số người chết tăng lên 18 người, trong đó có 2 trẻ em Vụ sập tòa nhà chung cư ở Florida: Số người chết tăng lên 18 người, trong đó có 2 trẻ em

Ngày thứ 6 tìm kiếm nạn nhân vụ sập chung cư ở Florida: 12 người chết, 149 người mất tích Ngày thứ 6 tìm kiếm nạn nhân vụ sập chung cư ở Florida: 12 người chết, 149 người mất tích

Vụ sập tòa nhà chung cư ở Florida: Các nhà điều tra tập trung vào sự xuống cấp cấu trúc của tòa nhà Vụ sập tòa nhà chung cư ở Florida: Các nhà điều tra tập trung vào sự xuống cấp cấu trúc của tòa nhà

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/sap-chung-cu-o-florida-so-nguoi-thiet-mang-tang-len-24-pha-do-phan-con-lai-cua-toa-nha-truoc-khi-bao-do-bo-20210704054314047.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button