Tin Tức

Sắp có hòa bình, mong Taliban không can thiệp bóng đá


Tờ Marca (Tây Ban Nha) mới đây đã liên hệ với một cầu thủ hàng đầu của bóng đá Afghanistan để tìm hiểu về tình hình của người dân nước này lúc này, đặc biệt là những người kiếm sống từ bóng đá. . Người được phỏng vấn hiện đang sống tại một thành phố đã bị Taliban kiểm soát trong vài ngày.

“Tôi hy vọng rằng Taliban trong quyền lực của họ sẽ không can thiệp sâu vào Liên đoàn bóng đá Afghanistan (AFF) vì điều này sẽ dẫn đến các lệnh trừng phạt của FIFA và chúng tôi không muốn điều đó.”, tờ báo Tây Ban Nha dẫn lời một cầu thủ giấu tên.

Bất chấp nhiều năm bất ổn, bóng đá vẫn tồn tại ở Afghanistan. Nước này có giải vô địch quốc gia gồm 8 câu lạc bộ. Tuy nhiên, phần lớn các tuyển thủ quốc gia của Afghanistan hiện đang chơi cho các đội bóng ở nước ngoài.

Các cầu thủ Afghanistan: Sẽ sớm có hòa bình, mong Taliban đừng can thiệp vào bóng đá - 1

Một chiến binh Taliban ở thành phố Ghazni, Afghanistan. (Ảnh theo Reuters)

Trong cuộc phỏng vấn của Marca, nhân vật này không nói nhiều về bóng đá. Rõ ràng là ở thời điểm hiện tại, người Afghanistan có mối quan tâm lớn hơn là cơ hội nghề nghiệp của chính họ. Họ đang hy vọng vào một cuộc sống tốt đẹp hơn những năm tháng chiến tranh và nhân vật của Marca rất lạc quan về điều này.

“Tôi tin rằng chúng ta đang hướng tới hòa bình theo đúng hướng. Hiện tại ở thành phố của tôi, mọi thứ đều nằm dưới sự kiểm soát của Taliban. Họ chưa làm gì để can thiệp vào cuộc sống bình thường.”, anh ấy nói.

Trong cuộc trò chuyện, cầu thủ này nói nhiều về tình hình Afghanistan được cải thiện như thế nào sau khi Taliban nắm quyền kiểm soát đất nước. Tuy nhiên, những hy vọng đó không đủ để anh yên tâm về tương lai.

Các cầu thủ Afghanistan: Sẽ sớm có hòa bình, mong Taliban đừng can thiệp vào bóng đá - 2

Một số người Afghanistan đã buộc phải rời khỏi nhà của họ trong cuộc giao tranh giữa Taliban và lực lượng an ninh Afghanistan. (Ảnh theo Reuters)

Tình hình hiện tại ở Afghanistan vẫn đáng lo ngại đối với nhân vật Marca, cũng như nhiều người Afghanistan khác. Anh muốn đưa gia đình đến Iran, nhưng không thể thực hiện do thiếu tiền.

Anh ấy đã chia sẻ: “Tôi và gia đình chỉ muốn sống ở một nơi yên bình và tiếc rằng điều đó chỉ có ở nước ngoài. Không ai ở đây có thể hứa những điều cơ bản đó.

Tôi có vợ và vừa lên chức bố được 15 ngày. Tương lai của con tôi lúc này là điều quan trọng nhất đối với tôi. Điều tôi muốn là anh ấy không phải lớn lên trong hoàn cảnh giống tôi.

Sự thật là mọi thứ vẫn ổn, cuộc sống vẫn tiếp diễn. Chúng tôi vẫn không được khỏe và thường xuyên có một nỗi sợ hãi. Tuần trước không ai dám ra ngoài, nhưng giờ mọi người đã trở lại bình thường ”.

Marca kết thúc cuộc phỏng vấn bằng bình luận rằng cuộc đối thoại trên là câu chuyện của người dân Afghanistan trong những ngày này. Hòa bình tất yếu và quá trình chuyển đổi không hứa hẹn một tương lai chắc chắn cho họ.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button