Kinh Doanh

sập sàn tiền ảo – Báo Người lao động

Trước đó, Công an tỉnh Bình Thuận đã nhận được 4 đơn tố cáo của người tham gia sàn giao dịch ngoại hối có tên UK Trade Global do Công ty BWGroup (trụ sở tại khu phố 3, phường Xuân An, TP. Phan Thiết) thực hiện. điều hành do bà Đặng Thị Bích Trâm làm đại diện công ty.

Theo một trong những người khiếu nại, đầu tháng 5/2021, bà V.Đ.H (trú phường Hàm Tiến, TP. Phan Thiết) được bà Trâm khuyên tham gia sàn giao dịch tiền ảo để hưởng lãi hàng ngày. với mức độ cao. Cụ thể, chị H. cho biết được hứa gửi 26,7 triệu đồng đổi 1.000 EURC (là tiền ảo của sàn giao dịch này) và được cam kết lãi 0,8% -1% / ngày, có thể rút vốn tại Bất cứ lúc nào. Sau khi được tư vấn, ngày 2/5, chị H. chuyển cho Công ty BWGroup 106,8 triệu đồng để mua 4.000 EURC (có sao kê ngân hàng).

Sàn tiền ảo sập ở Phan Thiết, nhiều người vỡ mộng - Ảnh 1.

Trụ sở chính của BWGroup đóng cửa, không có giao dịch

Hai ngày sau, chị H. trực tiếp gặp chị Trâm đưa 312,6 triệu đồng để mua tiếp 8.000 EURC. Ngày 10/5, chị H. kiểm tra tài khoản của mình trên sàn giao dịch tiền ảo này thì phát hiện tài khoản bị âm và nhận được câu trả lời “Ban chuyên môn đang cố gắng giao dịch để lấy lại tài khoản vì hôm đó thị trường xấu”. .

“Ngày 11/5, BWGroup thông báo hỗ trợ nhà đầu tư lấy lại vốn bằng cách huy động 30% vốn ban đầu, nhưng nhiều người không tiếp tục đầu tư, chỉ có nhu cầu thanh khoản. Những ngày sau, tôi lên sàn giao dịch để xem, tài khoản bị “cháy”, sau đó họ khóa chức năng đăng nhập, đến nay số tiền tôi bị mất là gần 270 triệu đồng ”- chị H. cho biết.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sàn giao dịch tiền ảo Trade Globa của Vương quốc Anh hoạt động tại thành phố Phan Thiết từ tháng 3 năm 2021. Bà Đặng Thị Bích Trâm với tư cách là đại diện Công ty BWGroup đứng ra vận hành sàn giao dịch này, kêu gọi nhà đầu tư đóng tiền và cam kết trả một lợi nhuận 0,8%. -1 ngày.

Không chỉ ở thành phố Phan Thiết, buổi giao lưu này còn thu hút đông đảo người dân từ các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Bình Thuận tham gia với số tiền huy động lên đến hàng chục tỷ đồng. Trong 4 người làm đơn tố cáo, người bị mất số tiền ít nhất là 123 triệu đồng, người nhiều nhất lên đến gần 500 triệu đồng. Khi hệ thống trao đổi tiền ảo này “sập”, tiền “bốc hơi”, nhà đầu tư chất vấn bà Trâm thì nhận được câu trả lời là phải chấp nhận rủi ro!

Ngày 20/5, chúng tôi liên hệ với bà Đặng Thị Bích Trâm nhưng không được. Trụ sở của công ty này cũng đóng cửa trong vài ngày qua.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/sap-san-tien-ao-tai-phan-thiet-nhieu-nguoi-vo-mong-20210521210020556.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button