Thế Giới

Sát thủ cung tên đã cải sang đạo Hồi

Na UyNghi phạm giết 5 người bằng cung tên đã cải sang đạo Hồi và cảnh sát lo lắng về những dấu hiệu cực đoan của hắn.

Cảnh sát trưởng khu vực Ole Bredrup Saeverud nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo ở Tonsberg, gần thị trấn Kongsberg hôm nay, cho biết thêm rằng cảnh sát đang theo dõi nghi phạm. 37 tuổi, công dân Đan Mạch, năm ngoái.

“Chúng tôi không có thông tin về anh ta vào năm 2021, nhưng trước đó”, Saeverud nói và nói thêm rằng nghi phạm đã cải sang đạo Hồi. “Chúng tôi đang điều tra xem liệu đây có phải là một vụ tấn công khủng bố hay không, trong số các khả năng khác.”

Cảnh sát trưởng Ole Bredrup Saeverud trong cuộc họp báo ở Tonsberg, gần thị trấn Kongsberg, hôm nay.  Ảnh: AFP.

Cảnh sát trưởng Ole Bredrup Saeverud trong cuộc họp báo ở Tonsberg, gần thị trấn Kongsberg, hôm nay. Ảnh: AFP.

Ông Saeverud cũng cho biết các cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định liệu nghi phạm có hành động một mình hay không, nhưng nhấn mạnh rằng chưa có dấu hiệu nào về việc có thêm nghi phạm.

Vụ tấn công bằng cung tên xảy ra vào chiều 13/10 tại Kongsberg, thị trấn với dân số 28.000 người ở đông nam Na Uy, cách thủ đô Oslo khoảng 68 km. Ít nhất 5 người bị bắn chết, trong đó có 4 phụ nữ và 1 đàn ông, 2 người bị thương, trong đó có một cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại một cửa hàng. Các nạn nhân trong độ tuổi từ 50 đến 70.

Nghi phạm bị bắt ngay sau vụ tấn công và bị đưa đến thành phố Drammen gần đó. Cảnh sát chưa công bố danh tính của nghi phạm.

Đây được coi là loạt vụ tấn công tồi tệ nhất ở Na Uy kể từ năm 2011, khi Anders Behring Breivik cực đoan giết chết 77 người, chủ yếu là thanh thiếu niên, tại một trại hè trên đảo Utoeya. Breivik bị kết án 21 năm tù, mức án tối đa theo luật Na Uy.

Cảnh sát trên khắp Na Uy hiện được lệnh mang súng để đề phòng sau vụ tấn công Kongsberg. Theo luật Na Uy, cảnh sát nói chung không mang vũ khí khi làm nhiệm vụ, nhưng được phép sử dụng súng khi cần thiết.

Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công bằng cung tên ở thị trấn Kongsberg, Na Uy ngày 13 tháng 10. Ảnh: AFP.

Cảnh sát tại hiện trường một vụ tấn công bằng cung tên ở thị trấn Kongsberg, Na Uy ngày 13 tháng 10. Ảnh: AFP.

Huyền Lê (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/sat-thu-cung-ten-da-cai-sang-dao-hoi-4371805.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button