Thế Giới

‘Sát thủ cung tên’ không giết người bằng cung tên

Na UyCảnh sát cho biết kẻ giết người bằng cung tên Espen Brathen đã dùng vật nhọn để giết 5 nạn nhân chứ không dùng cung tên.

Per Thomas Omholt, thanh tra cảnh sát vùng Kongsberg của Na Uy, hôm nay cho biết: “Có thời điểm anh ta đánh rơi hoặc làm mất cung tên, đồng thời cho biết thêm rằng nghi phạm đã giết 5 người bằng“ một vật sắc nhọn ở cả nhà riêng và nơi công cộng ”.

Anh ta không nói rõ vật sắc nhọn cụ thể là gì, nói rằng anh ta đang phỏng vấn các nhân chứng. “Mọi thứ đều chỉ ra việc nạn nhân bị tấn công một cách ngẫu nhiên,” Omholt nói. Hơn 10 người cũng bị bắn bằng cung tên khi nghi phạm bắt đầu vụ tấn công, nhưng không ai chết vì vũ khí này.

Espen Andersen Brathen, nghi phạm trong vụ giết 5 người bằng cung tên ở Kongsberg, Na Uy ngày 13/10 trong một đoạn video được chia sẻ năm 2017. Ảnh: AFP.

Espen Brathen, nghi phạm trong vụ sát hại 5 người ở Kongsberg, Na Uy, trong một đoạn video được chia sẻ vào năm 2017. Ảnh: AFP.

Trong quá trình thẩm vấn, Espen Andersen Brathen, 37 tuổi, công dân Đan Mạch, thừa nhận đã giết 5 người bằng cung tên và làm 3 người khác bị thương vào tối 13/10 tại thị trấn Kongsberg, Na Uy.

Brathen đã được chuyển đến cơ quan y tế vào tối ngày 14 tháng 10. Luật sư của nghi phạm cho biết thân chủ cần phải trải qua một cuộc đánh giá tâm thần toàn diện, có thể mất vài tháng. Cảnh sát ngày 16/10 đã công bố danh tính của 5 nạn nhân, gồm 4 phụ nữ và một đàn ông, tuổi từ 52-78.

Đây được coi là vụ tấn công tồi tệ nhất ở Na Uy kể từ năm 2011, khi phần tử cực đoan Anders Behring Breivik giết chết 77 người, chủ yếu là thanh thiếu niên, tại một trại hè trên đảo Utoeya.

Hồng Hạnh (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/sat-thu-cung-ten-khong-giet-nguoi-bang-cung-ten-4373586.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button