Công Nghệ

Sau 1 năm mất phong độ, Lazada đã vọt lên hạng 2, nhưng vẫn bị Shopee cho ‘hít khói’!


Báo cáo của iPrice Group cho biết, quý II / 2021 ghi nhận sự dịch chuyển thứ hạng của các doanh nghiệp thương mại điện tử đa ngành trong bản đồ thương mại điện tử Việt Nam.

Kết quả quý II / 2021, theo số liệu từ iPrice Group và SimilarWeb, tổng lượt truy cập vào 50 website mua sắm hàng đầu trên bản đồ thương mại điện tử Việt Nam trong 6 tháng đầu năm đạt hơn 1,3 tỷ lượt, cao nhất từ ​​trước đến nay. và tăng 10% so với quý I / 2021.

Sàn thương mại điện tử đa ngành Shopee Việt Nam đánh dấu quý thứ 12 dẫn đầu về lượt truy cập trang web với 73 triệu lượt truy cập trong quý này, tăng 9,2 triệu so với quý đầu tiên của năm 2021.

Sau nhiều quý liên tiếp bị đối thủ vượt mặt, Lazada Việt Nam vươn lên vị trí thứ hai trong “tứ mã” về lượt truy cập website của các nền tảng thương mại điện tử đa ngành.. Theo đó, lượt truy cập trang web trung bình của Lazada Việt Nam tăng 14% so với ba tháng đầu năm và nhận được 20,4 triệu lượt truy cập.

Chiến trường thương mại điện tử: Sau một năm mất phong độ, Lazada đã nhảy lên vị trí thứ 2, nhưng vẫn

Sàn thương mại điện tử phổ biến thứ 4 tại Việt Nam quý II / 2021.

Trong khi đó, lượt truy cập trung bình vào trang web của hai sàn giao dịch Thương mại điện tử Tiki và Sendo đa ngành nội địa giảm nhẹ, lần lượt đạt 17,2 và 7,9 triệu.

Như vậy, thứ tự các doanh nghiệp thương mại điện tử đa ngành hàng đầu trong quý II / 2021 đã có sự thay đổi nhất định. Theo xu hướng hiện nay, cuộc chơi dường như đang bị chi phối bởi các doanh nghiệp nước ngoài.

Báo cáo thường niên của Facebook và Bain & Company tại thị trường Đông Nam Á cho thấy, doanh số thương mại điện tử của Việt Nam năm 2021 ước tính đạt 12 tỷ USD. Đồng thời đưa ra dự báo con số này sẽ tăng gấp 4,5 lần và đạt 56 tỷ USD vào năm 2026, quy mô thị trường đứng thứ hai trong khu vực sau Indonesia.

Điều này cho thấy thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang có triển vọng tích cực và được dự báo sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn và khả năng cao sẽ tiếp tục tạo ra những chuyển biến khác trong thời gian tới.

Sự thanh bình

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button