Video

Sau 20 năm, thêm hài cốt trong vụ khủng bố 11.9 được xác định danh tính | Thế giới

Đã 20 năm kể từ khi nước Mỹ bị vụ khủng bố thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người. Tuy nhiên, cho đến nay, khoảng 1.106 nạn nhân (chiếm 40% số người đã chết) vẫn chưa được xác định danh tính.
Dorothy Morgan và một người giấu tên đã trở thành 1.646 và 1.647 nạn nhân của cuộc tấn công vào Trung tâm thương mại Thế giới xác định. Văn phòng Giám định Y khoa Thành phố New York (OCME) đã công bố thông tin này chỉ vài ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm vụ tấn công 11/9.

Sau 20 năm, nhiều hài cốt hơn từ vụ 11/9 đã được xác định - ảnh 1

40% nạn nhân vụ 11/9 vẫn chưa được xác định danh tính.

Danh tính của Dorothy Morgan đã được xác nhận thông qua Xét nghiệm DNA Hài cốt được tìm thấy vào năm 2001. Người đàn ông giấu tên đã được xác nhận thông qua các xét nghiệm ADN vào các năm 2001, 2002 và 2006, theo OCME.

Con gái của bà Morgan cho biết cô rất sốc trước thông báo này. “Cảm giác như mọi thứ đang sống lại”, cô nói.

Danh tính của hai nạn nhân này là tên đầu tiên của 11,9 nạn nhân tấn công Được tìm thấy từ tháng 10 năm 2019.

Sau 20 năm, nhiều hài cốt hơn từ vụ 11/9 đã được xác định - ảnh 2

Con gái bà Dorothy Morgan, nạn nhân của vụ khủng bố 11/9.

Mark Desire, trợ lý giám đốc Phòng Sinh học Pháp y OCME và quản lý Nhóm Nhận dạng DNA của Trung tâm Thương mại Thế giới, cho biết cảm ơn công nghệ mới mà phát hiện ra danh tính của nạn nhân.

“Chúng tôi rất may mắn rằng những kỹ thuật hiện đại nhất mà chúng tôi đang sử dụng đã cho phép chúng tôi có đủ DNA để nhận dạng. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc kiểm tra pháp y. Chúng tôi có thể tiếp tục sứ mệnh này và cam kết với gia đình các nạn nhân”. Desire cho biết.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/sau-20-nam-them-hai-cot-trong-vu-khung-bo-119-duoc-xac-dinh-danh-tinh-166180v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button