Tin Tức

Sau 21.9, Hà Nội nới lỏng từng bước, duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ | Thời sự

Chiều 19/9, ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chủ trì cuộc họp tại Trụ sở chỉ huy Phòng, chống dịch. Covid-19 TP Hà Nội.

Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến ngày 19/9, thành phố đã lấy 4.711 mẫu xét nghiệm và phát hiện 14 trường hợp dương tính. Hà Nội đã tiêm được 5,67 triệu liều vắc xin, đạt 94,2% số người trên 18 tuổi được tiêm mũi 1 và chiếm 67,9% tổng dân số.

Tại buổi làm việc, đại diện quận Long Biên cho biết, liên quan đến Ổ dịch tại tổ 4, phường Việt Hưng, kể từ ngày 18.9 đã ghi nhận tổng cộng 12 trường hợp F0. Huyện đã rà soát tất cả các khu vực có ca bệnh liên quan đến F0, khoanh vùng, tiêu độc khử trùng; Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho hơn 4.000 người dân tại khu vực này và dự kiến ​​ngày 20/9 sẽ có kết quả.

Đối với ổ dịch tại ngõ 328, 330 Nguyễn Trãi, lãnh đạo quận Thanh Xuân cho biết tình hình đã được kiểm soát. Quận đang tiếp tục lấy mẫu 2-3 ngày / lần đối với hơn 100 người cao tuổi, người có bệnh lý không thể chuyển đến cách ly tập trung; Đồng thời, phun thuốc khử trùng, mời chuyên gia dịch tễ đánh giá độ an toàn … Huyện đang xây dựng kế hoạch, dự kiến ​​ngày 28-9 sẽ đón hơn 1.000 người trong diện kiểm dịch tại H. Thạch Thất về nước. Về.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Dương Đức Tuấn cho biết, từ ngày 24/7, đợt 1 Hà Nội xa xã hội Để phòng chống dịch, bình quân phát hiện 71,2 ca mới / ngày, đến đợt 4 chỉ còn 25-27 ca / ​​ngày.

Thành phố cũng cán mốc ngày 15-9 có trên 93% người trên 18 tuổi được tiêm mũi đầu tiên; Gần 70% dân số đã được tiêm chủng. Thông qua chiến dịch cấp tốc mới đây, Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm rộng rãi trên 4 triệu người để cách ly F0 với cộng đồng và tỷ lệ mắc bệnh ngoài cộng đồng đã giảm xuống còn 10%. Hà Nội cũng đã điều chỉnh việc kiểm tra theo hướng trọng tâm, đúng đối tượng, địa bàn có nguy cơ cao.

Đã hoàn thành 2 mũi vắc xin trong tháng 11

Đáng chú ý, theo ông Tuấn, tùy theo mốc thời gian của từng loại vắc xin, Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai, đảm bảo Tiêm phòng mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên, dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 11 năm 2021. Đây là điều kiện quan trọng để hiện thực hóa “mục tiêu kép”.

Phó Chủ tịch Hà Nội cũng khẳng định, kinh nghiệm thực tế cho thấy, việc nới lỏng phải đi kèm với kiểm soát chặt chẽ. Thành phố sẽ tiếp tục duy trì 23 trạm kiểm soát xuất nhập cảnh. Hà Nội cũng đã báo cáo Thủ tướng làm việc với các tỉnh lân cận để phối hợp quản lý người ra vào thủ đô.

Ông Tuấn cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch sau ngày 21/9 theo hướng từng bước nới lỏng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Đặc biệt, các địa phương cần tập trung triển khai quét mã QR.

Cùng với đó, các quận, huyện cần tập trung các phương án đảm bảo phòng chống dịch cho các phương tiện đường bộ, đường hàng không vào thành phố; Với các trường được trưng dụng làm nơi cách ly phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định để sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập.

Sau ngày 21/9, Hà Nội dự kiến ​​sẽ cơ bản cho phép các công trình xây dựng hoạt động trở lại với các điều kiện cụ thể đảm bảo an toàn, do đó, các biện pháp chủ động phòng chống dịch cần được triển khai. Tuy nhiên, những khu vực chưa xây dựng chấm đỏ, hoặc đang xây dựng nhưng đã có F0 thì cũng phải dừng.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/sau-219-ha-noi-noi-long-tung-buoc-duy-tri-23-chot-kiem-soat-cua-ngo-1451987.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button