Giáo Dục

Sáu cách mở đầu email bằng tiếng Anh

Bạn có thể bắt đầu email bằng “Xin chào”, “Xin chào” hoặc “Kính gửi”, tùy thuộc vào người nhận.

Có hai lưu ý khi viết email bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Đầu tiên là xác định rõ đối tượng nhận: đồng nghiệp thân thiết, khách hàng hay lãnh đạo; Từ đó có những câu chào, câu mở đầu phù hợp, thể hiện mối quan hệ giữa hai người. Điều thứ hai cần ghi nhớ là nêu rõ mục đích của việc gửi email. Khi không nêu rõ mục đích, người nhận sẽ cảm thấy bối rối và bực bội. Để tránh bỏ sót yếu tố quan trọng này, bạn nên kết hợp mục đích của email vào câu mở đầu.

Với hai lưu ý trên, bạn có thể bắt đầu một email bằng các cụm từ / câu sau:

Lời chào phù hợp

1. “Thân [Name]”

Đây là một lời chào thích hợp, thường được sử dụng trong thư xin việc, lời mời kinh doanh và các giao tiếp khác mà bạn muốn thể hiện sự tôn trọng với người nhận. Ví dụ: “Dear Sam”, “Dear Sam Barney”.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng kính ngữ như “Mr.” hoặc “Mrs.” nhưng chỉ nên sử dụng khi xác định chính xác tình trạng hôn nhân của người nhận để tránh nguy cơ nhầm lẫn hoặc giả định sai, khiến người nhận cảm thấy không được tôn trọng.

2. “Xin chào” hoặc “Xin chào”

Một lời chào thân mật như “Xin chào” hoàn toàn có thể chấp nhận được trong hầu hết các email liên quan đến công việc. Nếu bạn thích giọng điệu trang trọng hơn một chút, hãy cân nhắc sử dụng “Xin chào”.

Mặc dù “chào” và “xin chào” được coi là những lời chào thân mật, nhưng chúng cũng truyền tải một giọng điệu trực tiếp và thân thiện.

3. “Xin chào tất cả các bạn”, “Xin chào nhóm” hoặc “Xin chào [department name] đội”

Khi viết email cho hai hoặc nhiều người cùng một lúc, bạn có một số tùy chọn như “Xin chào tất cả mọi người” (chào mọi người), “Xin chào nhóm” (Xin chào đội) hoặc “Xin chào [department name] đội” (Xin chào [tên bộ phận]).

Đây là những cách thân mật nhưng chuyên nghiệp để chào hỏi một nhóm người. Lời chào này cũng tránh đề cập đến giới tính đối với một nhóm chẳng hạn như “Xin chào các bạn” (Xin chao cac chang trai), “Chào các bạn” (xin chào các quí cô), “Quý ông” (xin chào các quý ông).

Câu mở đầu email hấp dẫn

4. “Tôi hy vọng tuần của bạn diễn ra tốt đẹp” https://vnexpress.net/ “Tôi hy vọng bạn đã có một ngày cuối tuần vui vẻ” (Tôi hy vọng tuần của bạn diễn ra tốt đẹp / Tôi hy vọng bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ)

Đây là những câu mở đầu email hiệu quả vì chúng thể hiện rằng bạn quan tâm đến người nhận email trước tiên, giúp xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp mà bạn đã biết hoặc người mà bạn muốn phát triển mối quan hệ làm việc thân thiện.

5. “Tôi đang liên hệ về …” (Tôi đang liên hệ về….)

Bắt đầu bằng “Tôi đang liên hệ về …” là một cách lịch sự, trực tiếp và rõ ràng để nêu rõ mục đích của email. Với hàng trăm email được gửi và nhận chỉ trong một ngày làm việc, câu mở đầu này cho thấy rằng bạn quan tâm đến thời gian của người nhận bằng cách đi thẳng vào vấn đề.

Sự rõ ràng của ý định cũng tránh thông tin sai hoặc nhầm lẫn về những gì bạn cần từ người nhận tin nhắn.

6. “Cảm ơn vì …” (Cảm ơn vì …)

Bày tỏ lòng biết ơn là một cách khác để thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với người nhận email. Nếu email bạn đang viết là phản hồi về email hoặc hành động của người nhận, bạn nên sử dụng câu này ngay từ đầu, thể hiện sự chân thành và thể hiện sự gần gũi của bạn với người nhận.

Duong Tam (Dựa theo Grammarly)

Nguồn: https://vnexpress.net/sau-cach-mo-dau-email-bang-tieng-anh-4460610.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button