Đời Sống

Sau chia tay, chàng trai mong một ngày điều bất ngờ lại “gõ cửa”

Ngày còn bên nhau, nhiều lời đàm tiếu, nhiều ánh mắt thiếu thiện cảm, Duy muốn bỏ nhưng Lan đã cho anh và mọi người thấy thế nào là tình yêu vô tư, không tính toán.

Sau khi chia tay, anh chàng mong rằng một ngày nào đó điều bất ngờ sẽ xảy ra

“Tại sao những điều đẹp đẽ lại khiến chúng ta buồn?” – câu hỏi ám ảnh Duy nhiều ngày sau khi chia tay Lan. Kỉ niệm tình yêu thời đại học, sau bao nhiêu năm vẫn còn vương vấn khiến Duy không thể mở lòng đón nhận người con gái khác.

Khi đó, một vụ tai nạn giao thông đã biến Duy từ một chàng trai hoạt bát trở thành kẻ tự ti khi một bên chân không còn lành lặn. Trong giờ ra chơi, Duy tập tễnh mang cuốn sách ra ghế đá sân trường và tìm cách lảng đi chỗ khác mỗi khi có ai đó định bắt chuyện.

Duy đã sống một mình như vậy suốt hai năm. Đến lúc hầu hết bạn bè của anh ấy đều nghĩ rằng “Thôi kệ! Nó thích sống ‘kén’ như vậy thì đừng bận tâm!” Rồi Duy bắt đầu muốn thay đổi. Đó là những buổi đọc sách trong sân trường mà không có từ nào lọt vào đầu tôi. Duy nhìn hết góc này đến góc kia, mong chờ Lan xuất hiện.

Trước đó, khi được chị Lan ngồi hỏi chuyện, Duy cũng “phớt lờ” như bao người khác. Nhưng Lan như những tia nắng ấm áp khiến tâm trạng buồn bã của Duy tan biến mỗi khi cô xuất hiện. Mặc kệ Duy có trả lời hay không, Lan vẫn ngồi nói không ngừng về những chuyện không có đầu không cuối. Không biết từ bao giờ, trong đầu Duy chỉ có giọng nói và hình ảnh của Lan …

Ngày còn bên nhau, nhiều lời đàm tiếu, nhiều ánh mắt thiếu thiện cảm, Duy muốn bỏ nhưng Lan đã cho anh và mọi người thấy thế nào là tình yêu vô tư, không tính toán. Mối tình của họ kết thúc không có hậu khi cuối cùng, Lan chọn ở bên gia đình thay vì bên Duy.

Nhiều năm trôi qua, kể từ khi chia tay, ai cũng lo rằng Duy sẽ mãi mãi tổn thương vì mối tình này. Nhưng bỗng một ngày, Duy nói, anh sẽ tiếp tục sống với những kỉ niệm đã qua. Bọn họ bên nhau nhiều năm như vậy, tại sao phải từ bỏ hết những kỉ niệm đã có với nhau, dù vui hay buồn thì đó cũng là lúc yêu nhau bất chấp ngày mai. Duy muốn nhớ lại điều đó để có thể mỉm cười thay vì khóc – đây chắc chắn là điều mà Lan mong muốn nếu họ vẫn còn bên nhau.

Tổn thương cũng là một phần của cuộc sống, vì vậy đừng để nỗi đau đó khiến bạn mãi mãi đóng chặt cánh cửa trái tim mình. Duy cho biết, anh sẽ mỉm cười khi nghĩ về những điều tươi đẹp nhất trong quá khứ, thay vì buồn bã và những điều tốt đẹp có thể bất chợt đến “gõ cửa” tìm anh trong tương lai …

Theo Phụ nữ Việt Nam

Vượt qua quãng đường dài tìm kiếm, người vợ chết lặng khi thấy chồng sống với nhân tình

Vượt qua quãng đường dài tìm kiếm, người vợ chết lặng khi thấy chồng sống với nhân tình

Cho đến hôm nay, tôi mới nhận ra rằng, cái gọi là tình yêu đích thực bao năm qua thực ra chỉ là giả dối.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/tam-su/sau-chia-tay-chang-trai-mong-mot-ngay-dieu-bat-ngo-lai-go-cua-787286.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button