Tin Tức

Sau chùm ca Covid-19 ở đám tang, hơn 150.000 dân phải giãn cách xã hội

Một vụ trọng án vừa được ghi nhận tại một đám tang ở thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa), ​​buộc toàn huyện phải thực hiện xóa bỏ xã hội theo Chỉ thị 15.

Thông tin từ UBND huyện Nga Sơn, Chủ tịch huyện vừa ký quyết định triển khai thực hiện XĐXH theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn huyện bắt đầu từ 6h ngày 31/8.

Trước đó, qua điều tra, truy tìm, những người liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa), ​​huyện Nga Sơn đã lần ra nhiều trường hợp từng đến bệnh viện này điều trị. Điều trị, chăm sóc cho người thân từ ngày 15/8 đến ngày 30/8 nên các xét nghiệm đã được thực hiện.

Sau một loạt các trường hợp Covid-19 tại đám tang, hơn 150.000 người đã phải xa cách xã hội
Lực lượng ngành y tế Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan

Đến tối ngày 30/8, trên địa bàn huyện Nga Sơn đã ghi nhận 3 trường hợp mắc bệnh Covid-19. Cả 3 vụ án đều liên quan đến một đám tang ở tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn diễn ra vào ngày 26/8.

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn quyết định triển khai thực hiện cách ly xã hội cho toàn huyện hơn 150.000 người theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 0h ngày 8/8. 31.

Thực hiện biệt lập xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 4 tiểu khu gồm: Long Khang, Thắng Thịnh, Trung Bắc và Bách Lợi, thuộc thị trấn Nga Sơn. Thời gian cách ly bắt đầu từ 6h ngày 31/8 cho đến khi có thông báo mới.

Từ ngày 27/4 đến sáng ngày 31/8, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận tổng số 302 trường hợp mắc bệnh Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có công điện khẩn yêu cầu đình chỉ hoạt động của các tiệm, tiệm cắt tóc, gội đầu, thẩm mỹ, làm đẹp; chợ cóc, chợ tạm cho đến khi có thông báo mới.

Lê Dương

Tạm đình chỉ công tác chủ tịch xã ở Thanh Hóa vì lơ là chống dịch

Tạm đình chỉ công tác chủ tịch xã ở Thanh Hóa vì lơ là chống dịch

Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) vừa ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch Thiệu Chính do sơ suất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/sau-chum-ca-covid-19-o-dam-tang-hon-150-000-dan-phai-gian-cach-xa-hoi-770693.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button