Video

Sau Delta, chủng virus đột biến Gamma đang dấy lên mối lo ngại mới ở nhiều nước


Sau Delta, virus đột biến Gamma lại làm dấy lên lo ngại

Một làn sóng cũ chưa lắng xuống thì một làn sóng mới lại nổi lên trong đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới.

Đó là một loại virus đột biến mới – chủng Delta vẫn đang lây lan trên toàn cầu tới 90 quốc gia, giờ đây, một loại virus đột biến tiếp theo là Gamma, lần đầu tiên được phát hiện ở Brazil, cũng có thể trở thành một mối đe dọa. mối đe dọa mới.

Virus đột biến gamma hiện đang là dòng virus “thống trị” ở Brazil, số ca tử vong do nhiễm virus đột biến này ngày càng nhiều.

Các vi rút đột biến gamma hiện cho thấy khả năng lây truyền nhanh hơn, các triệu chứng nghiêm trọng hơn và khả năng kháng vắc xin và phương pháp điều trị kháng thể cao hơn, đó chính xác là những gì các nhà khoa học cảm thấy là có thật. đáng lo ngại.

Sau Delta, chủng virus đột biến Gamma đang dấy lên mối lo ngại mới ở nhiều quốc gia - Ảnh 1.

Bước sang cuối tháng 6, dữ liệu dịch bệnh của Brazil tiếp tục lập mức cao mới. Theo số liệu do Bộ Y tế Brazil công bố, tính đến ngày 23/6 theo giờ địa phương, đã có 115.228 trường hợp nhiễm Covid-19 mới được xác nhận ở Brazil chỉ trong một ngày, mức cao kỷ lục kể từ khi dịch bùng phát.

Hãng tin Reuters đưa tin, số liệu liên quan cho thấy Brazil đang có xu hướng phát bệnh rất nhanh. Nguồn tin này cũng cho biết, Brazil đã vượt qua Ấn Độ về số ca chẩn đoán và tử vong do Covid-19 trong một tuần, dẫn đầu thế giới.

Số người chết tích lũy từ Covid-19 cũng đã vượt quá 500.000 người, chỉ đứng sau Hoa Kỳ.

Sau Delta, chủng virus Gamma đột biến đang dấy lên mối lo ngại mới ở nhiều quốc gia - Ảnh 2.

Virus đột biến gamma được báo cáo lần đầu tiên ở Brazil

Truyền thông Australia 9news đưa tin, Brazil vừa thông báo tình hình nhiễm virus đột biến Gamma mới, số ca tử vong do virus đột biến Gamma ngày càng tăng.

Sau Delta, chủng virus đột biến Gamma đang dấy lên mối lo ngại mới ở nhiều quốc gia - Ảnh 3.

Vào ngày 20 tháng 6 năm 2021, theo giờ địa phương, tại Rio, Brazil, số người chết tích lũy của Brazil do Covid-19 đã vượt quá 500.000 người. Người dân “trồng hoa hồng” trên bãi biển Copacabana để tưởng nhớ nạn nhân Covid-19. / ICphoto

Các nhà nghiên cứu ở Sao Paulo, Brazil cho rằng virus đột biến Gamma không chỉ gây ra ngày càng nhiều trẻ em tử vong mà còn khiến nhiều phụ nữ mang thai và thai nhi tử vong.

Bộ Y tế Brazil cho biết kể từ khi bùng phát dịch Covid-19, 1.122 trẻ em dưới 10 tuổi đã chết ở Brazil.

Dữ liệu hiện tại cho thấy trung bình có 42 phụ nữ mang thai chết vì Covid-19 mỗi tuần, tăng so với 10 người mỗi tuần trong năm ngoái.

Vắc xin vẫn là cách hiệu quả để đối phó với vi rút Gamma đột biến

Chuyên gia Aldigieri, người đứng đầu các vấn đề về Covid-19 tại Tổ chức Y tế Liên Mỹ của WHO cho biết, virus đột biến Gamma hiện đang chiếm ưu thế ở Brazil và đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nước láng giềng. Các nước láng giềng như Argentina, Peru và Chile, cũng đã được tìm thấy ở các bang của Hoa Kỳ.

Thông tin mới nhất của tờ Peninsula Daily đưa tin, ngày 23/6, một trường hợp nhiễm virus đột biến Gamma đã được ghi nhận tại hạt Clarham, Washington, Mỹ.

Theo CNN, nhà dịch tễ học bang Washington, Tiến sĩ Scott Linquist cho biết ông không thể ngủ vào ban đêm vì suy nghĩ. “Tôi rất lo lắng rằng vi rút đột biến Gamma sẽ vượt qua vi rút hiện đang tồn tại ở Hoa Kỳ vì chủng này chiếm tỷ lệ ngày càng tăng trong các trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 ở Mỹ.”

Virus đột biến Gamma lần đầu tiên được phát hiện ở Brazil và được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ phân loại là một dạng virus đáng lo ngại.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ tuyên bố rằng vi rút đột biến Gamma cho thấy khả năng lây truyền nhanh hơn, các triệu chứng nghiêm trọng hơn và kháng vắc xin và phương pháp điều trị bằng kháng thể, điều này là đúng. đáng lo ngại.

Tin tốt là vắc-xin vẫn là một cách hiệu quả để đối phó với vi-rút đột biến Gamma (không giới hạn ở vi-rút đột biến Gamma) Hoa Kỳ đang kêu gọi công chúng nhanh chóng tiêm vắc-xin.

Sau Delta, chủng virus đột biến Gamma đang dấy lên mối lo ngại mới ở nhiều quốc gia - Ảnh 4.

Vào ngày 2 tháng 6 năm 2021 theo giờ địa phương, tại Rio, Brazil, mọi người đã được tiêm vắc xin chống lại Covid-19./ Icphoto

Tại Brazil, quốc gia bị thống trị bởi virus đột biến Gamma, chỉ có 11,4% người Brazil được tiêm chủng đầy đủ, theo Báo cáo Theo dõi Tiêm chủng Thế giới của New York Times.

Tổng thống Brazil Bolsonaro cho biết việc tiêm chủng có thể hoàn thành trong năm nay, nhưng các chuyên gia cho rằng mục tiêu này khó đạt được.

Theo trang Business Insider của Mỹ, các chuyên gia Brazil lo ngại trong vài tháng tới, virus đột biến Gamma có thể làm tăng tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 ở Brazil lên rất nhiều.

* Theo Health / Sina

Vân Hồng

Tiếp thị kinh doanh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button