Thế Giới

Sau Facebook và Twitter, Google tiếp tục lãnh án phạt của Nga

Sau Facebook và Twitter, Google tiếp tục nhận phạt Nga - Ảnh 1.

Nga ngày 29/7 phạt Google 3 triệu rúp (41.000 USD) vì vi phạm quy định về dữ liệu cá nhân – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, Tòa án quận Tagansky của Moscow là nơi tuyên án Google. Đây là lần đầu tiên Nga phạt Google vì vi phạm này.

Tập đoàn công nghệ Mỹ xác nhận khoản tiền phạt và không bình luận gì thêm.

Vào tháng 6, cơ quan quản lý truyền thông của Nga, Roskomnadzor, thông báo rằng họ có thể phạt Google tới 6 triệu rúp vì không lưu trữ thông tin cá nhân của người dùng Nga trong cơ sở dữ liệu trên lãnh thổ. đất nước này.

Trước đó, Nga đã phạt Google vì không gỡ bỏ nội dung bị cấm.

Google cũng khiến chính quyền Nga khó chịu khi chặn một số tài khoản YouTube thuộc sở hữu của các nhân vật và phương tiện truyền thông ủng hộ Điện Kremlin.

Ngày 22/7, Tòa án quận Tagansky cũng tuyên bố phạt mạng xã hội Facebook và ứng dụng nhắn tin Telegram khoảng 81.000 USD vì không gỡ bỏ nội dung vi phạm pháp luật nước này.

Trong những tháng gần đây, Chính phủ Nga đã có nhiều động thái nhằm kiểm soát và hạn chế ảnh hưởng của mạng xã hội cũng như các tập đoàn công nghệ lớn.

Nga đã áp dụng nhiều hình thức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm nội dung, đồng thời tìm cách buộc các công ty nước ngoài mở văn phòng tại Nga và lưu trữ dữ liệu cá nhân của công dân Nga trên lãnh thổ của họ.

Không chỉ Nga, nhiều quốc gia khác cũng kêu gọi các trang mạng xã hội siết chặt kiểm soát nội dung.

Thủ tướng Anh Boris Johnson từng cảnh báo đại diện các trang mạng xã hội có thể bị phạt tới 10% doanh thu toàn cầu, nếu các trang mạng xã hội không gỡ bỏ thông tin thù địch và phân biệt chủng tộc khỏi trang web. trang của nó.

.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/sau-facebook-va-twitter-google-tiep-tuc-lanh-an-phat-cua-nga-20210729191618946.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button