Sức Khỏe

Sau khám sàng lọc, hơn 80.000 người ở TP.HCM tạm hoãn tiêm vaccine COVID-19

Chiều 27/6, ông Bình cho biết TP.HCM hiện có tổng số 643.411 người được tiêm vắc xin trong tổng số 718.999 trường hợp. Trong đó, 330.716 người tại cộng đồng, 312.695 trường hợp tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

82.205 người hoãn tiêm do bệnh lý có từ trước, cao huyết áp, trên 65 tuổi, rối loạn tâm lý và một số lý do khác. Họ phải quay lại, tiêm mũi tiếp theo.

“Các trường hợp này hoàn toàn không được hoãn. Sau khi hoàn thành công tác tiêm chủng cho các nhóm trường hợp còn lại trong danh sách, những người này sẽ được khám sàng lọc lại để tiêm nếu đủ điều kiện sức khỏe.”, Anh Bình nói.

Sau khi khám sàng lọc, hơn 80.000 người dân tại TP.HCM hoãn tiêm vắc xin COVID-19 - 1

Sau khi khám sàng lọc, hơn 80.000 người dân tại TP.HCM hoãn tiêm vắc xin COVID-19 - 2

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong đợt này, toàn thành phố có 442 người phản ứng sau tiêm, trong đó, 83 trường hợp phản ứng phản vệ sau tiêm (21 trường hợp độ 1, 29 trường hợp độ 2, 16 trường hợp. độ 3, 2 trường hợp lớp 4 và 15 trường hợp khác). Tất cả đều được giám sát chặt chẽ. Hiện tại, tất cả đều ổn định.

GS.TS Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm cho biết, việc phát hiện, phân loại người đủ điều kiện tiêm là nhiệm vụ quan trọng của nhân viên y tế, từ đó hạn chế tỷ lệ tai biến và nguy cơ mất an toàn. tất cả vì người dân.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, khuyến cáo, để hạn chế tình trạng huyết áp tăng bất thường, người dân không nên hút thuốc, uống cà phê, bia, rượu trước khi đo huyết áp. -30 phút, giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, thần kinh. Chỉ số huyết áp từ 140/90 trở lên sẽ được coi là cao và không đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19.

Trước đó, sáng 19/6, TP.HCM triển khai chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 tại một công ty trong Khu Công nghệ cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức.

Ngành y tế TP.HCM khẳng định đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trên địa bàn thành phố với tốc độ triển khai nhanh chóng trong 7 ngày. Chiến dịch diễn ra trước khi thành phố đánh giá lại tình hình dịch bệnh để đưa ra những quyết định quan trọng tiếp theo.

Trong đợt phân phối vắc xin thứ 5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) nhận số lượng nhiều nhất với 786.000 liều. Ngoài ra, lực lượng công an, quân đội TP.HCM cũng được cấp phát 50.000 liều.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, thời gian đầu tổ chức tiêm chủng còn nhiều sai lệch. Sau khi rút kinh nghiệm, rà soát các khâu liên quan và nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Y tế, tỷ lệ tiêm chủng trên địa bàn TP.HCM đang tăng nhanh và dự kiến ​​đạt mục tiêu 806.000 liều theo kế hoạch.

Theo Quyết định 2995 về hướng dẫn tạm thời sàng lọc trước khi tiêm vắc xin COVID-19 do Bộ Y tế ban hành ngày 18/6, người đến tiêm được phân thành 4 nhóm: Đủ điều kiện, cần thận trọng, phải chậm trễ. và chống chỉ định tiêm vắc xin COVID-19.

Theo Quyết định 2995 về hướng dẫn tạm thời sàng lọc trước khi tiêm vắc xin COVID-19 do Bộ Y tế ban hành ngày 18/6, người đến tiêm được phân thành 4 nhóm: Đủ điều kiện, cần thận trọng, phải chậm trễ. và chống chỉ định tiêm vắc xin COVID-19.

Mọi người cần thận trọng: Cần được khám sàng lọc cẩn thận và tiêm ở cơ sở y tế có đủ khả năng hồi sức cấp cứu.

Người có tiền sử dị ứng với các dị nguyên khác.

Người mắc bệnh cơ địa, bệnh mãn tính được điều trị ổn định.

Người mất ý thức, năng lực hành vi. Những người trên 65 tuổi.

Người có tiền sử giảm tiểu cầu hoặc rối loạn đông máu.

Người mắc bệnh mãn tính thấy mạch, huyết áp, nhịp thở không bình thường.

Người để trì hoãn:

Những người mắc bệnh cấp tính hoặc mãn tính đang diễn ra, không kiểm soát được.

Người suy giảm đáp ứng miễn dịch trầm trọng, ung thư giai đoạn cuối, xơ gan mất bù …

Trong vòng 14 ngày trước đó, đã điều trị corticosteroid liều cao hoặc hóa trị và xạ trị. Bệnh nhân đã dùng COVID-19 trong 6 tháng.

Phụ nữ có thai và cho con bú.

Những người không được tiêm chủng:

Người có tiền sử sốc phản vệ độ 2 trở lên với bất kỳ chất gây dị ứng nào.

Chống chỉ định theo công bố của nhà sản xuất.

.

Nguồn: https://vtc.vn/sau-kham-sang-loc-hon-80-000-nguoi-o-tp-hcm-tam-hoan-tiem-vaccine-covid-19-ar620892.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button