Sức Khỏe

Sau ngày 21/6, địa phương nào để phát sinh ca bệnh do nguyên nhân chủ quan sẽ phải chịu trách nhiệm

(Tổ Quốc) – “Sau ngày 21/6/2021, địa phương nào để xảy ra ca bệnh trên địa bàn do chủ quan thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm”, trích công văn mới nhất của Bộ Y tế. Bắc Giang về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sáng 9/6, UBND tỉnh Bắc Giang đã có công văn chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo nội dung công văn, những ngày qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự vào cuộc tích cực của người dân, nhìn chung Bắc Giang đã cơ bản kiểm soát được tình hình, bước đầu khống chế, đẩy lùi dịch bệnh tại các trọng điểm. khu vực.

Hiện nay, tỉnh Bắc Giang đang bước vào giai đoạn tổng tấn công chống dịch, phấn đấu sau ngày 21/6/2021 cơ bản không có trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Để đạt được mục tiêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Nhân dân các huyện (Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa), trong 14 ngày tới, những người không có việc gì thật cần thiết không nên ra ngoài, hiện tại có thành viên nào trong gia đình ở trong ngôi nhà đó không, không gặp gỡ và tiếp xúc với ai bên ngoài; Không ai đến thăm nhà ai, không ai được vào nhà của mình với tinh thần “Cửa nhà đóng then cài”.

Bắc Giang: Sau ngày 21/6, địa phương nào để xảy ra dịch bệnh do nguyên nhân chủ quan sẽ phải chịu trách nhiệm - Ảnh 1.

Giáo viên huyện Việt Yên tình nguyện tham gia chống dịch tại khu cách ly

Cùng với đó, phải thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 / CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Người dân ở các địa phương khác trong tỉnh cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về cách ly xã hội và cách ly y tế.

Nghiêm cấm mọi người tụ tập nơi công cộng, kể cả tập thể dục, thể thao; không tụ tập xem bóng đá, ăn nhậu tại nhà; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, cài đặt và sử dụng Bluezone, khai báo y tế hoàn chỉnh; Hạn chế tối đa việc ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

Yêu cầu UBND các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Củng cố và phát huy vai trò của nhóm Covid-19 cộng đồng ở khu dân cư trong công tác phòng chống dịch.

Sau ngày 21/6/2021, địa phương nào để xảy ra các ca bệnh trên địa bàn do nguyên nhân chủ quan thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống SXHD tỉnh. .

Báo, đài địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền hàng ngày để nhân dân biết và thực hiện; đồng thời theo dõi, phản ánh kịp thời việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch của địa phương.

Cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan trong hệ thống chính trị toàn tỉnh phải vào cuộc đồng bộ, khẩn trương, quyết liệt hơn, tập trung cao độ, toàn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. trong những ngày tới.

Đăng Thủy

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/bac-giang-sau-ngay-21-6-dia-phuong-nao-de-phat-sinh-ca-benh-do-nguyen-nhan-chu-quan-se-phai-chiu-trach-nhiem-2202196132554263.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button