Đời Sống

Sau ngày 30.9: Người dân thắc mắc đang ở các tỉnh, muốn vào TP.HCM phải làm sao? | Đời sống

Hồ Chí Minh sau ngày 30/9 Mọi người mong giãn dần khoảng cách để cuộc sống dần trở lại bình thường mới. Một bộ phận của những người trong Thành phố Hồ Chí Minh Tôi hy vọng đây là cơ hội để qua các trạm kiểm soát cửa khẩu để về nước, nhiều người ở các địa phương khác cũng mong được các trạm kiểm soát cho phép vào TP.HCM vì họ có hộ khẩu, tạm trú hoặc làm việc tại đây.
Trước đây, do diễn biến phức tạp của dịch, Covid-19Từ 0 giờ ngày 9-7, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đã lập lại 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống tàu Covid-19 tại khu vực cửa ngõ.

Ai có thể vượt qua trạm kiểm soát ở cửa ngõ TP.HCM?

Theo nghiên cứu của Thiếu niên, tại chốt kiểm soát trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây thời gian qua, CSGT yêu cầu nhiều người đi ô tô cá nhân đến thành phố Hồ Chí Minh quay. Nguồn tin của PV cho biết, hầu hết các trường hợp muốn vào thành phố trình bày cần phải tiêm phòng, cần về quê vì có hộ khẩu ở thành phố hoặc đi làm … Tuy nhiên, tất cả các trường hợp trên đều không được giải quyết. và được yêu cầu đưa về Đồng Nai.

Đến nay, lượng xe yêu cầu quay đầu đã ít hơn do người dân đã hiểu rõ quy định, không còn tình trạng không vào được TP.HCM tại trạm kiểm soát.

Sau ngày 30/9: Người dân thắc mắc nếu ở các tỉnh, muốn vào TP.HCM thì phải làm thế nào?  - 1.  ảnh

Các cổng và trạm kiểm soát dự kiến ​​sẽ giữ nguyên sau ngày 30.9.

Trước đó, CSGT Cát Lái đóng tại chốt kiểm tra này cũng phối hợp với Thanh tra Sở GTVT TP.HCM xử lý một số trường hợp xe chở người qua trạm kiểm soát không đảm bảo khoảng cách.

Tại trạm kiểm soát Tỉnh lộ 8 (chân cầu Phú Cường) giáp ranh huyện Củ Chi, Bình Dương do Đội CSGT An Sương phụ trách, ít có trường hợp người dân tự ý đi qua trạm kiểm soát. , hầu hết ô tô Qua cổng này là xe tải có mã QR và xe cứu thương có hợp đồng, điểm đi, điểm đến rõ ràng.

“Kể từ khi TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16 yêu cầu” ai để ở đó “thì CSGT không xử lý các trường hợp cá biệt qua các chốt kiểm tra. Một số trường hợp tái khám, chuyển viện có đầy đủ hồ sơ bệnh án mới được giải quyết. , “nguồn tin chia sẻ.

Tại trạm kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại Quốc lộ 50 (đoạn giáp Long An) qua Trạm CSGT Đa Phước, lưu lượng xe chỉ bằng một nửa so với các trạm kiểm soát xung quanh. Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tuyệt đối không xử lý các trường hợp ô tô, xe máy cá nhân đi qua trạm kiểm soát. Theo đó, chỉ những xe chở hàng thiết yếu, xe phòng chống dịch, xe của lực lượng chức năng mới được CSGT xử lý ra vào cửa ngõ.

Sau ngày 30/9, việc đi lại giữa TP.HCM và các tỉnh như thế nào?

Chiều 27/9, PV Thiếu niên hỏi: “Sau ngày 30-9, người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và có thẻ xanh có được tự lái xe vào TP.HCM không?”. Thượng tá Nguyễn Đình Dương, Trưởng phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, đến nay thành phố vẫn đang họp bàn. Có thể trong ngày 28 hoặc 29-9, thành phố sẽ có thông báo và hướng dẫn di chuyển cụ thể.

Vì vậy, đến thời điểm này, 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống tội phạm Covid-19 của Phòng PC08 tại khu vực cửa ngõ vẫn duy trì hoạt động bình thường.

Sau ngày 30/9: Người dân thắc mắc nếu ở các tỉnh, muốn vào TP.HCM thì phải làm thế nào?  - ảnh 2

12 chốt, trạm kiểm soát tại các cửa ngõ TP.HCM được tái lập từ ngày 9/7/2021, duy trì đến nay

Trong dự thảo chỉ đạo mới, TP.HCM tiếp tục duy trì 12 trạm kiểm soát xuất nhập cảnh thành phố và 39 trạm kiểm soát tại các cửa khẩu giáp ranh giữa các tỉnh. Tại các chốt, tiếp tục kiểm tra phương tiện, người tham gia giao thông bằng mã QR và công cụ nhận dạng của từng ngành, lĩnh vực. Bố trí các chốt kiểm soát lưu động và tăng cường kiểm soát lưu động tại các điểm có mật độ giao thông cao.

Cũng trong dự thảo này, TP.HCM cho phép vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường sắt, đường thủy với công suất tối đa là 50%. Thực hiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh, liên tỉnh, phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, phải được cấp mã QR code mới được vào luồng xanh. Người cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe máy, công nghệ (người gửi hàng) đã đăng ký với Sở Giao thông vận tải hoặc Sở Công thương và người vận chuyển hàng hóa bằng xe máy của doanh nghiệp, hộ gia đình. kinh doanh Các cá nhân đã đăng ký với UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức được phép hoạt động với điều kiện đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc được xét nghiệm định kỳ.

“Phối hợp với các địa phương tổ chức đi lại cho các đối tượng ưu tiên: công chức, người lao động, chuyên gia, người dân đi khám bệnh, chữa bệnh … Đề nghị cấp có thẩm quyền mở một số đường bay quốc tế, trong nước đến và đi tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ”, dự thảo chỉ thị mới sau ngày 30/9 của TP.HCM nêu rõ.

Trong dự thảo tổ chức giao thông trên địa bàn từ ngày 1/10 đối với các trạm kiểm soát cửa ngõ, TP HCM cũng chỉ đề cập đến việc kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa và phương tiện đưa đón công nhân. gia đình. Ngoài ra, dự thảo có yêu cầu đối với người dân từ các tỉnh đến TP.HCM khám chữa bệnh và các hoạt động đi, về. Sân bay Tân Sơn Nhất.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/sau-ngay-309-nguoi-dan-thac-mac-dang-o-cac-tinh-muon-vao-tphcm-phai-lam-sao-1455582.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button