Thế Giới

Sau nỗ lực dứt phụ thuộc Nga, Đức cảnh báo người dân sắp đối mặt với mùa lạnh khắc nghiệt

Hãng tin RT dẫn lời Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cho rằng người Đức nên chuẩn bị cho một mùa thu đông khó khăn do giá cả tăng cao, khi nước này đang thúc đẩy giành độc lập. thành lập năng lượng từ Nga.

Giá năng lượng ở Đức sẽ tăng cao

“Tôi đã nói rõ điều gì ở phía trước và điều gì đã phần nào trở thành hiện thực rằng .. chúng ta đang phải đối mặt với một mùa thu rất khó khăn và một mùa đông khắc nghiệt,” anh nói. .

Sau khi cố gắng chấm dứt sự phụ thuộc vào Nga, Đức cảnh báo người dân sắp phải đối mặt với một mùa lạnh khắc nghiệt - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck. Ảnh: AFP

Ông Habeck đã đưa ra dự đoán trong buổi thuyết trình về sáng kiến ​​tiết kiệm năng lượng mới của Bộ Kinh tế và Hành động Khí hậu Liên bang (BMWK).

Berlin đang có kế hoạch thay thế than và dầu của Nga vào cuối năm nay và ngừng nhập khẩu khí đốt của Nga vào năm 2024. Nước này đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế.

Theo Phó Thủ tướng Đức, giá năng lượng đã rất cao và “nhiều người sẽ nhận được hóa đơn cao hơn bình thường đáng kể” trong mùa sưởi ấm sắp tới.

Ông nói: “Chính vì lý do này mà việc tiết kiệm năng lượng là bắt buộc và tôi biết rằng nhiều người đang tìm kiếm các khoản tiết kiệm.

“Ai tiết kiệm năng lượng làm cho nước Đức độc lập hơn khỏi hàng nhập khẩu của Nga, và người đó cũng tiết kiệm vì khí hậu.”

Ngành công nghiệp Đức trước lệnh cấm vận khí đốt của Nga

Người đứng đầu Hiệp hội Công nghiệp Hóa chất kiêm Giám đốc điều hành của Evonik Industries AG – công ty hóa chất lớn thứ hai của Đức, Christian Kullmann, cho rằng lệnh cấm vận khí đốt của Nga sẽ gây tổn hại. có hại cho châu Âu và các ngành công nghiệp của nó.

Ông nói: “Ngành công nghiệp này đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt năng lượng… Các nước Đông Âu gần như phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn cung cấp năng lượng từ Nga.

Ông Kullmann nhấn mạnh rằng tầm quan trọng của khí đốt tự nhiên đối với ngành công nghiệp hóa chất của Đức là quá lớn và việc Nga từ chối cung cấp năng lượng đe dọa sự tồn tại của ngành công nghiệp này.

Nguồn: https://toquoc.vn/sau-no-luc-dut-phu-thuoc-nga-duc-canh-bao-nguoi-dan-sap-doi-mat-voi-mua-lanh-khac-nghiet-8202211619356930.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button