Kinh Doanh

Sau thời gian dài “đóng băng”, Đà Nẵng rục rịch mở đón du khách trở lại


Các khu, điểm du lịch Đà Nẵng đang tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để sẵn sàng đón du khách trở lại.

Sau thời gian dài “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP Đà Nẵng bắt đầu mở cửa trở lại các điểm du lịch trên địa bàn để đón khách trên địa bàn TP.

Đến thời điểm này, Đà Nẵng cùng với Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam và Quảng Ninh được chọn thí điểm đón khách du lịch nước ngoài bằng vắc xin theo lộ trình mở cửa du lịch quốc tế giai đoạn 1 từ tháng 11.

Bên cạnh đó, thành phố này cũng đang xin chủ trương để thực hiện “bong bóng du lịch” với Quảng Nam và Quảng Ninh.

Đà Nẵng kích thích 'bong bóng du lịch' với Quảng Nam và Quảng Ninh
Các khu, điểm du lịch ở Đà Nẵng chuẩn bị cơ sở hạ tầng để đón khách trở lại

Trao đổi với PV. VietNamNet ngày 22/10, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng Huỳnh Đình Quốc Thiện chia sẻ, bảo tàng đã hoạt động trở lại và bắt đầu đón các đoàn vào TP. “Chúng tôi đã gửi sản phẩm khuyến mại cho các hãng lữ hành, xây dựng chuỗi sự kiện sẽ diễn ra khi Đà Nẵng trở lại bình thường.

Đặc biệt, bảo tàng đã xây dựng kế hoạch tiếp tục thực hiện chương trình giờ ngoại khóa, giáo dục lịch sử địa phương cho các cấp học phổ thông trên địa bàn năm học 2021-2022 ”, ông Thiện thông tin.

Theo đại diện Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch theo quy định để đón khách trở lại từ ngày 2 tháng 12. Đồng thời chuẩn bị các gói khuyến mại hấp dẫn.

“Chúng tôi đã đổi mới nhiều mặt hàng để phục vụ tốt nhất cho du khách. Hy vọng sau thời gian dài gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành du lịch của thành phố sẽ tiến triển tốt hơn ”, ông chia sẻ.

Đà Nẵng kích thích 'bong bóng du lịch' với Quảng Nam và Quảng Ninh
Du lịch Đà Nẵng sẵn sàng đón khách trở lại

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Tập đoàn Sun Group khu vực miền Trung cho biết, ngoài việc đầu tư nâng cấp, làm mới chất lượng dịch vụ tại các điểm du lịch, đơn vị còn xây dựng các kịch bản ứng phó tại các khu du lịch. các tình huống khẩn cấp, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, phòng cách ly tạm thời …

“Chúng tôi đã và sẽ làm việc với các hãng hàng không để xây dựng các sản phẩm trọn gói hấp dẫn nhằm đón đầu thị trường quốc tế cũng như dẫn đầu thị trường nội địa. Điểm mấu chốt để thu hút khách du lịch thời điểm này hậu Covid-19 là các giải pháp đảm bảo an toàn và sản phẩm và dịch vụ hướng tới nhu cầu mới ”, ông Bình nói.

Ông Nguyễn Văn Bình cho biết thêm, nếu việc mở cửa trở lại các dịch vụ du lịch là một tín hiệu đáng mừng cho Đà Nẵng. Đây là việc làm cần thiết để tạo tiền đề cho sự phục hồi du lịch của thành phố vốn đã gần 2 năm “đóng băng”.

Ở góc độ doanh nghiệp du lịch, ông Bình mong muốn thành phố ưu tiên triển khai tiêm vắc xin Covid-19 trên diện rộng cho người lao động trong ngành du lịch, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có đủ nhân lực, sẵn sàng mở cửa. cửa ra vào. đón khách trong thời gian sớm nhất.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình, từ ngày 20/10, thành phố đã mở cửa trở lại một số điểm du lịch như bảo tàng Đà Nẵng, bảo tàng Chăm, khu danh thắng Ngũ Hành Sơn… trên địa bàn thành phố để khách tham quan. Đà Nẵng đang xin chủ trương của Chính phủ để sử dụng phương án “bong bóng du lịch” với Quảng Nam và Quảng Ninh.

Đà Nẵng kích thích 'bong bóng du lịch' với Quảng Nam và Quảng Ninh
Đà Nẵng là 1 trong 5 địa phương được chọn thí điểm đón khách du lịch nước ngoài bằng vắc xin theo lộ trình mở cửa du lịch quốc tế giai đoạn 1.

Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, chia sẻ với VietNamNet, thành phố có 42 khách sạn phục vụ cách ly khi có du khách quốc tế. Thành phố cũng nghiên cứu kỹ các điểm du lịch để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

Theo ông Dũng, điều quan trọng hiện nay là nguồn khách có đủ lớn để doanh nghiệp tổ chức bay hay không. Hiệp hội cũng đề nghị Quảng Nam và Đà Nẵng nên là điểm đến, nơi hai địa phương có thể sử dụng nguồn lực của nhau và thống nhất dòng chảy xanh. Lãnh đạo hai bên nhất trí ban đầu sẽ làm việc cùng nhau.

“Ví dụ, khách đến Đà Nẵng có thể đi đánh golf, tham quan các địa điểm ở Quảng Nam hoặc ngược lại. Nếu coi Đà Nẵng và Quảng Nam là một sẽ tạo lợi thế cho điểm đến khi hai địa phương gần nhau, cộng đồng doanh nghiệp cũng mong muốn điều này.

Hiện trong số 5 địa phương được Chính phủ chọn làm điểm đón khách quốc tế, nếu địa phương nào quyết liệt, cộng đồng doanh nghiệp nhanh chóng có được gói sản phẩm tốt thì khách hàng sẽ quan tâm ”, ông Dũng nói.

Ngày 16/10, UBND TP Đà Nẵng đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ cho phép được đón khách đến địa phương trong thời gian tới.
Theo đó, giai đoạn 1 bắt đầu từ tháng 11 sẽ đón khách quốc tế và Việt kiều vì mục đích thương mại, công vụ, hồi hương, thăm thân… nhập cảnh và kiểm dịch theo quy định.
Khách quốc tế đi với mục đích du lịch theo tour / combo trọn gói tự túc tham quan Đà Nẵng, Hội An (nếu có). Trước mắt, tập trung vào các thị trường trọng điểm là Hàn Quốc, Nga … Các công ty lữ hành quốc tế bảo lãnh, quản lý khi khách nhập cảnh vào Việt Nam. Tour / combo trọn gói có thể là nghỉ dưỡng hoặc kết hợp chơi golf, vui chơi giải trí … Dự kiến ​​đón 15.000 – 20.000 lượt khách / tháng
Trong giai đoạn hai, khi Chính phủ cho phép khôi phục các đường bay quốc tế có đủ điều kiện phòng, chống dịch theo quy định của Chính phủ, TP.

Hồ Giáp

Từ 20/11: Khách quốc tế đến Phú Quốc, sau đó đến Đà Nẵng và Quảng Ninh

Từ 20/11: Khách quốc tế đến Phú Quốc, sau đó đến Đà Nẵng và Quảng Ninh

Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin từ ngày 20 tháng 11. Khách có thể đi các điểm đến khác sau khi lưu trú tại điểm đến đầu tiên trong vòng 7 ngày, kết nối ngay Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button