Thời Trang

Sau tiêm mũi 3, bạn có khó ngủ?

2 triệu chứng chính ở những người bị nhiễm biến thể Omicron; Đây là một thói quen xấu khiến bạn ăn nhiều đường hơn; Làm cách nào để biết liệu tôi có bắt đầu bị hói hay không? …là thông tin mà người đọc có thể xem khi Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe!

2 tác dụng phụ của lần chụp thứ 3 có thể khiến bạn khó ngủ

Để chống lại Omicron, mọi người nên tiêm liều thứ 3 của vắc xin. Cũng như 2 liều đầu tiên, khi tiêm đến liều thứ 3, người tiêm có thể gặp tác dụng phụ.

Còn đối với vắc xin Moderna, sau liều thứ 3 có 2 tác dụng phụ gây khó ngủ.

Đó là cảm giác ớn lạnh và buồn nôn.

Ngày mới với bản tin sức khỏe: Sau khi tiêm mũi thứ 3, bạn có bị khó ngủ không?  - 1.  ảnh

Để chống lại Omicron, mọi người nên tiêm vắc xin liều thứ 3

Cơ quan quản lý các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thuốc của Vương quốc Anh cho biết vắc xin Moderna có thể dẫn đến ớn lạnh.

Cảm giác ớn lạnh khi cố gắng chìm vào giấc ngủ có thể khá khó chịu.

Thuốc chủng ngừa Moderna cũng có thể dẫn đến cảm giác buồn nôn, cùng với ớn lạnh, khiến giấc ngủ trở nên khó khăn hơn.

Mặc dù vắc-xin có thể dẫn đến cảm giác cực kỳ mệt mỏi, điều đó có nghĩa là rất buồn ngủ.

Các tác dụng phụ thường gặp khác bao gồm sưng đau hạch bạch huyết dưới nách của cánh tay tiêm, đau đầu, nôn mửa, đau cơ, đau khớp, cứng khớp, đau hoặc sưng tại chỗ tiêm, mệt mỏi và sốt. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe vào ngày 23 tháng Giêng.

2 triệu chứng chính ở những người bị nhiễm bệnh Biến thể Omicron

Omicron vẫn đang gây ra những vấn đề lớn thế giới.

Nếu bị nhiễm, điều cần thiết là phải tự cách ly để ngăn chặn sự lây lan của biến thể rất dễ lây lan này.

Việc tự cô lập nếu bạn có biến thể Omicron hiện quan trọng hơn bao giờ hết, nhưng nhiều người có thể không biết họ mắc bệnh này.

\n

Điều này là do biến thể Omicron nhẹ hơn những biến thể khác, vì vậy nó ít gây ra các triệu chứng đáng chú ý hơn.

Ngày mới với bản tin sức khỏe: Sau khi tiêm mũi thứ 3, bạn có bị khó ngủ không?  - 2.  ảnh

Nếu bị nhiễm, điều cần thiết là phải tự cách ly để ngăn chặn sự lây lan của Omicron. khác nhau

Đầu tiên, cũng cần lưu ý ba triệu chứng phổ biến chính của Covid-19 nói chung là sốt cao, mới khởi phát, ho dai dẳng, mất hoặc thay đổi vị giác hoặc khứu giác. Các triệu chứng khác ít phổ biến hơn bao gồm đau nhức cơ, tiêu chảy, viêm kết mạc-đau mắt, đỏ mắt.

Đặc biệt, để ngăn chặn sự lây lan của biến thể siêu lây lan này, các chuyên gia cho rằng có 2 triệu chứng chính cần đề phòng. 2 triệu chứng này là gì? Câu trả lời sẽ có trên trang sức khỏe 23 tháng 1.

Đây là một thói quen xấu khiến bạn ăn nhiều đường hơn

Nếu bạn đang muốn ăn ít đường hơn, liệu thói quen ăn khuya của bạn có thể phá hoại sự tiến bộ của bạn không?

Một nghiên cứu mới trên tạp chí Ngủ cho thấy lượng thức ăn có đường của bạn sẽ tăng lên khi bạn bị mất ngủ do thức khuya.

Để xác định mối liên hệ giữa thực phẩm có thêm đường và các vấn đề về giấc ngủ, các nhà nghiên cứu đã xem xét mô hình ăn uống của 93 thanh thiếu niên, bao gồm lựa chọn thực phẩm và lượng calo hàng ngày của họ. ngày và lượng dinh dưỡng đa lượng.

Ngày mới với bản tin sức khỏe: Sau khi tiêm mũi thứ 3, bạn có bị khó ngủ không?  - 3.  ảnh

Nghiên cứu cho thấy những người ngủ 5 giờ hoặc ít hơn tiêu thụ đồ uống có đường nhiều hơn 21% so với những người ngủ từ 7 đến 8 giờ mỗi đêm.

Các kiểu ngủ của thanh thiếu niên cũng được kiểm tra trong 5 đêm.

Họ được chia thành hai nhóm: những người ngủ khoảng 6 tiếng rưỡi mỗi đêm và những người ngủ trung bình 9 tiếng mỗi đêm.

Theo tác giả chính của nghiên cứu, Kara Duraccio, Tiến sĩ, giáo sư tâm lý học lâm sàng và phát triển tại Đại học Brigham Young thì cả hai nhóm đều tiêu thụ cùng một lượng calo.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn giữa hai nhóm. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem sự khác biệt giữa hai nhóm này!Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-sau-tiem-mui-3-ban-co-kho-ngu-post1423763.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button