Sức Khỏe

Sau tiêm phòng Covid-19, tôi có cần phải cách ly ở phòng riêng hay không?

Bác sĩ Trương Hữu Khanh (Thầy thuốc ưu tú, chuyên khoa dịch tễ, nguyên Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM) Đáp lại:

Không có quy định nào rằng những người trở về nhà sau khi được tiêm vắc-xin Covid-19 phải được cách ly trong một phòng riêng biệt. Chỉ cần tiêm phòng, bạn chú ý tuân thủ nghiêm ngặt 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, có thể trang bị thêm màn hình giật gân để yên tâm hơn.

Sau khi về nhà, bạn cần vứt khẩu trang đúng nơi quy định, rửa tay bằng nước sát trùng, lau sạch màn bắn trước khi để đúng nơi quy định. Bạn cũng nên thay quần áo ngay, có thể tắm lại bằng nước ấm.

Tất nhiên, cẩn thận như vậy cũng tốt cho gia đình và cộng đồng của bạn.

Bạn có thể lựa chọn nhưng cần chú ý đến việc tiêm phòng sau khi về nhà, bạn có thể bị sốt cũng như các vấn đề sức khỏe khác, nên có người ở bên cạnh hỗ trợ sẽ giúp bạn hồi phục nhanh hơn.

chúc bạn vui và khỏe!

Có thể bạn muốn biết tất cả những điều khác liên quan đến ảnh chụp COVID-19. XEM TẠI ĐÂY

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/sau-tiem-phong-covid-19-toi-co-can-phai-cach-ly-o-phong-rieng-hay-khong-22202119155644663.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button