Tin Tức

Sau vụ nhân viên nghi nhiễm COVID, Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị SCTV thu cước linh hoạt

TPO – Các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp phải linh hoạt trong việc thu giá dịch vụ của người dân bằng hình thức thu trực tuyến, gia hạn hoặc chậm thu; hạn chế việc ngừng cung cấp dịch vụ với lý do không thanh toán cước phí kịp thời theo quy định.

Ngày 4-9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã có văn bản khẩn yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính viễn thông, truyền hình cáp thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống COVID-19 trong thời gian tới. các hoạt động sản xuất và xử lý thông tin để đảm bảo thông tin liên lạc.

Theo đó, người đứng đầu doanh nghiệp quán triệt cán bộ, đội ngũ kỹ thuật không được chủ quan trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch theo quy định và khuyến cáo của cơ quan y tế; đình chỉ các hoạt động không khẩn cấp, giảm bớt sự tập trung của người lao động; yêu cầu người lao động kê khai bảo hiểm y tế, tuân thủ các biện pháp tiếp xúc; quản lý chặt chẽ cán bộ, công nhân viên tại nơi làm việc cũng như trong các hoạt động sản xuất, ứng phó và xử lý thông tin để đảm bảo ngăn ngừa các nguy cơ lây truyền dịch bệnh.

Đối với việc thanh toán cước dịch vụ viễn thông, truyền hình cáp của người dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, đề nghị các doanh nghiệp linh hoạt trong việc thu tiền dịch vụ của người dân. bằng hình thức trực tuyến, gia hạn hoặc thu nộp muộn; hạn chế việc ngừng cung cấp dịch vụ với lý do không thanh toán cước phí kịp thời theo quy định.

Nhân viên, tổ kỹ thuật và ô tô, xe máy ra vào khu vực cách ly, cơ sở cách ly, khu vực phong tỏa, khu cây xanh, các địa phương thực hiện công tác xã hội hóa, trạm kiểm soát phòng chống dịch tại Bà Rịa-Vũng Tàu để duy trì hoạt động sản xuất và xử lý thông tin phải tuân thủ các quy định về phòng ngừa và kiểm soát COVID-19.

Người đứng đầu doanh nghiệp chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong doanh nghiệp của mình, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động. Trường hợp không đáp ứng các yêu cầu trên, công ty sẽ tạm ngừng hoạt động và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra dịch bệnh do sự chủ quan của doanh nghiệp và người lao động.

Như Tiên phong Tin cho hay, hàng trăm người dân ở TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bất ngờ khi được xếp loại F1 do tiếp xúc gần với nhân viên thu ngân của mạng truyền hình cáp SCTV khi anh này làm bài kiểm tra nhanh. xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào ngày 2/9, một nhân viên tên Đ.Đ của SCTV Vũng Tàu bị nghi dương tính qua test nhanh, nguồn lây được ghi nhận từ mẹ anh Đ, nay là F0.

Qua danh sách truy tìm hơn 400 người là người dân ở phường 8 và 2, TP.Vũng Tàu được xếp vào diện F1, khách hàng của SCTV mà nhân viên D. trực tiếp thu thập trong 14 ngày qua.

Sau đó, nhân viên SCTV xét nghiệm PCR và cho kết quả âm tính lần đầu, nhưng nhiều người vẫn rất lo lắng khi người nhà anh D. bị F0 và vẫn phải chờ kết quả xét nghiệm khác mới khẳng định được. có thể được xác định.

Người dân Vũng Tàu bức xúc cho biết, dù đang trong thời điểm xã hội loạn lạc, trong khi các dịch vụ như điện, nước yêu cầu thanh toán trực tuyến, không cho nhân viên trực tiếp thu tiền thì dịch vụ mạng SCTV vẫn cho nhân viên thanh toán trực tuyến. thu tiền cước trực tiếp và tương tác với hàng trăm người.

Duy Quang

.

Nguồn: https://tienphong.vn/sau-vu-nhan-vien-nghi-nhiem-covid-ba-ria-vung-tau-de-nghi-sctv-thu-cuoc-linh-hoat-post1372770.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button