Thể Thao

Saudi Arabia sắp xin đăng cai World Cup 2030

Ả Rập SaudiQuốc gia Trung Đông có kế hoạch tham gia đấu thầu đăng cai World Cup 2030 cùng với Ai Cập và Hy Lạp.

Tờ giấy Times cho biết Saudi Arabia, Ai Cập và Hy Lạp đã và đang đàm phán ở cấp chính phủ về vấn đề này. Thông báo về việc nộp đơn có thể được thực hiện trong vài tuần tới.

Bộ trưởng Thể thao Ai Cập Ashraf Sobhi cho biết: “Chúng tôi đang muốn đăng cai World Cup và đang lên ý tưởng về việc gửi đơn đăng ký cho giải đấu năm 2030”.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino có mối quan hệ tốt đẹp với Thái tử Ả Rập Saudi, Mohammed Bin Salman.  Ảnh: Reuters.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino có mối quan hệ tốt đẹp với Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed Bin Salman. Hình ảnh: Reuters.

Nếu kế hoạch thành công, đây sẽ là kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức ở ba quốc gia, và là kỳ World Cup đầu tiên diễn ra ở ba châu lục khác nhau: châu Á, châu Phi và châu Âu.

Tuy nhiên, World Cup 2030 một lần nữa có thể diễn ra vào mùa đông như World Cup 2022. Điều này có thể dẫn đến sự phản đối từ các quốc gia có các giải đấu câu lạc bộ hàng đầu như Anh, Tây Ban Nha, Ý, Đức và Pháp.

Theo dõi Times, trong quá trình tổ chức, Saudi Arabia sẽ đóng vai trò chính. Quốc gia Trung Đông giàu có này thậm chí sẽ tài trợ cơ sở hạ tầng cần thiết cho hai thành viên còn lại của liên minh.

Họ sẽ phải cạnh tranh với liên minh Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha, cũng như Nam Phi.

Kế hoạch đăng cai World Cup 2030 là nỗ lực mới nhất của Ả Rập Xê Út trong chương trình tổ chức các sự kiện thể thao lớn. Trước đó, quốc gia này đã đổ tiền vào hệ thống giải LIV Golf và hai chặng F1.

Saudi Arabia cũng tổ chức trận đấu quyền anh giữa Anthony Joshua và Oleksandr Usyk vào tháng trước, nơi Tổng thống có mặt. FIFA Gianni Infantino và Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed Bin Salman.

Chủ tịch FIFA khẳng định không ủng hộ việc áp dụng của bất kỳ quốc gia hay tập thể nào. Tuy nhiên, ông cho rằng nhiều ứng dụng hơn luôn tốt hơn.

Thanh Quy (theo dõi Times)

Nguồn: https://vnexpress.net/saudi-arabia-sap-xin-dang-cai-world-cup-2030-4509223.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button