Kinh Doanh

Savills: Khách sạn Đà Nẵng ế ẩm nhất trong 1 thập kỷ

Trong báo cáo thị trường BĐS Đà Nẵng tháng 5/2021, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết, COVID-19 đã tác động khá lớn đến thị trường BĐS Đà Nẵng, đặc biệt là thị trường BĐS nghỉ dưỡng. địa ốc nghỉ dưỡng – lĩnh vực gặp khó khăn nhất định do liên tiếp xảy ra các đợt dịch bệnh và hạn chế đối với du khách nước ngoài.

“Phân khúc khách sạn nói chung và khách sạn 3 đến 5 sao nói riêng cũng bị ảnh hưởng. Dung lượng thị trường giảm -44 điểm phần trăm theo năm, thấp nhất trong 10 năm qua, giá phòng bình quân giảm -50%. theo năm tháng, “Matthew Powell nói.

Savills: Khách sạn Đà Nẵng ế ẩm nhất một thập kỷ - Ảnh 1.

COVID-19 đang có tác động mạnh mẽ đến du lịch nói riêng và du lịch cả nước nói chung

Không chỉ Đà Nẵng, ngành du lịch cả nước cũng đang chịu thiệt hại nặng nề do dịch bệnh.

Số liệu mới công bố của Tổng cục Thống kê cho thấy, khách quốc tế đến nước ta trong tháng 5/2021 ước tính đạt 13,4 nghìn lượt, giảm 30,8% so với tháng trước và giảm 40,6% so với tháng trước. với cùng kỳ năm trước. Tính chung 5 tháng đầu năm 2021, khách quốc tế đến nước ta ước đạt 81.000 lượt, giảm 97,8% so với cùng kỳ năm trước.

Bất động sản nhà ở, thương mại và công nghiệp “đón sóng”

Trái ngược với bất động sản nghỉ dưỡng, theo Savills, bất động sản nhà ở, thương mại và công nghiệp được dự báo là điểm sáng của thị trường bất động sản Đà Nẵng.

“Vị trí thuận lợi và những ưu đãi đầu tư hợp lý là đòn bẩy để các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư công nghiệp tại Đà Nẵng. Bất động sản công nghiệp tại đây được dự báo sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới, nhờ lợi thế về chi phí cũng như chính quyền khuyến khích phát triển công nghiệp. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã và đang đầu tư rất tích cực vào lĩnh vực này. ” Savills bình luận.

Savills: Khách sạn Đà Nẵng ế ẩm nhất một thập kỷ - Ảnh 2.

Bất động sản công nghiệp được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng bất chấp COVID-19 (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Trong khi đó, với quy hoạch và phát triển đô thị mới được công bố, thị trường được dự báo sẽ phát triển đa dạng hơn về danh mục bất động sản nhà ở, phục vụ mục đích sinh sống lâu dài của người dân trong khu vực. thành phố thay vì chỉ tập trung vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Ngoài ra, theo Savills, phân khúc bất động sản văn phòng tại Đà Nẵng vẫn ổn định. Hiện tại, thị trường vẫn ghi nhận một lượng nhất định nhu cầu mở rộng mặt bằng hoặc mở thêm chi nhánh tại Đà Nẵng.

“Chúng ta cần nhìn nhận Đà Nẵng không chỉ là một điểm đến du lịch, mà còn rất nhiều tiềm năng cho các phân khúc bất động sản khác. Có thể nói, chúng tôi tin tưởng vào khả năng phục hồi của thị trường Đà Nẵng trong tương lai. Thị trường cũng đang khởi động ghi nhận nhu cầu từ các nhà đầu tư trên địa bàn thành phố chứ không chỉ là nhu cầu từ các nhà đầu tư từ các địa phương khác như trước đây ”, ông Matthew Powell nói.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/savills-khach-san-da-nang-e-am-nhat-trong-1-thap-ky-20210530135217475.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button