Kinh Doanh

SCIC giải ngân gần 7.000 tỷ đồng mua cổ phiếu Vietnam Airlines


Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) chi 6.894,9 tỷ đồng mua cổ phần để nắm giữ ít nhất 31,08% vốn điều lệ của Vietnam Airlines.

Số tiền này đã được SCIC giải ngân trong ngày hôm nay (13/9). Doanh nghiệp này thay mặt Chính phủ thực hiện các nhiệm vụ chính trị – xã hội đầu tư mua cổ phần tại Vietnam Airlines theo quyền mua cổ phần của cổ đông Nhà nước theo Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Chốt phiên ngày 13/9, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines tăng trần lên 26.800 đồng – cao nhất trong một năm. Đây cũng là lần tăng thứ 6 liên tiếp của mã này. Thanh khoản cũng được cải thiện đáng kể khi mỗi phiên chỉ khoảng 10-15 tỷ đồng thì nay đã xấp xỉ 100 tỷ đồng, tương ứng hơn 3,7 triệu cổ phiếu được trao tay.

Việc SCIC đầu tư mua cổ phần tại Vietnam Airlines góp phần bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh và nâng cao khả năng thanh toán ngắn hạn của hãng hàng không, hạn chế ảnh hưởng của đại dịch. . Vietnam Airlines sẽ sớm hoàn thành đề án tái cơ cấu tổng thể.

Như vậy, trong gói “giải cứu” 12.000 tỷ đồng đã được Quốc hội thông qua, Vietnam Airlines đã tiếp cận được khoản vay tái cấp vốn 4.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Nhà nước thông qua SeABank, SHB, MSB và gần 7.000 tỷ đồng từ phương án phát hành cổ phiếu. chào bán cho cổ đông hiện hữu.

Cuối tháng 7, trước những khó khăn do dịch bệnh, cổ đông chiến lược ANA của Vietnam Airlines cũng đã nhượng lại 70 triệu cổ phiếu cho 15.100 CBCNV của Vietnam Airlines Group. Theo đó, mỗi nhân viên của hãng hàng không này dự kiến ​​được mua khoảng 3.000 – 5.700 cổ phiếu (tùy đối tượng).

Anh Tú

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button